7 cách làm giảm vị chua cho món ăn đơn giản, hiệu quả nhất
Khi chế biến món ăn, nhiều lúc ta vô tình làm món ăn bị chua và mất đi vị thơm ngon của nó. Dưới đây là một số cách làm giảm vị chua món ăn hiệu quả.
- 15 cách làm giảm vị chua đơn giản, hiệu quả nhất
- Cách Làm giảm vị chua bằng cách sử dụng bột baking soda
- Làm giảm vị chua bằng nước lọc đun sôi
- Nấu các món ăn trong thời gian vừa đủ không quá lâu
- Dùng muối hoặc đường để làm giảm độ chua của món ăn
- Sử dụng rượu trắng để làm giảm vị chua
- Không nấu chung thịt gia cầm, thịt cá với nước xốt
- Sử dụng nước hầm của rau củ
7 cách làm giảm vị chua đơn giản, hiệu quả nhất
Cách Làm giảm vị chua bằng cách sử dụng bột baking soda
Baking soda là một dạng muối có tên là Sodium bicarbonate có thể giúp giảm vị chua trong món ăn. Cách làm giảm vị chua mà chị em nội trợ cần làm là cho một lượng nhỏ baking soda và trong món ăn và nếm lại sau 1 vài phút cho vào sao cho lượng Baking soda vừa đủ, không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
Làm giảm vị chua bằng nước lọc đun sôi
Đây là cách làm giảm vị chua được nhiều chị em nội trợ hay dùng. Cách này vừa đơn giản lại không tốn quá nhiều thời gian mà vẫn đảm bảo giúp làm giảm vị chua cho món ăn.
Để xử lý phần món ăn bị chua, người đầu bếp cần đổ bớt phần nước chua ra khỏi món ăn. Sau đó, đun sôi một lượng nước vừa đủ và cho vào món ăn. Nêm nếm lại sao cho vừa miệng và không bị quá chua.
Nấu các món ăn trong thời gian vừa đủ không quá lâu
Mỗi một món ăn đều có một công thức và thời gian nấu khác nhau. Người nội trợ, đầu bếp trước khi nấu ăn phải tìm hiểu rõ về món ăn định nấu để căn chỉnh thời gian phù hợp với từng món ăn. Việc nấu món ăn trong thời gian ngắn, vừa đủ thời gian sẽ làm giảm vị chua cho món ăn và giúp món ăn giữ được vị tươi ngon .
Dùng muối hoặc đường để làm giảm độ chua của món ăn
Trong trường hợp món ăn chỉ bị chua nhẹ không quá đậm, bạn chỉ cần cho thêm một ít đường là vị chua của món ăn sẽ dịu lại và vừa miệng hơn. Trong trường hợp món ăn quá chua thì bạn cần cho thêm cả đường và muối cùng một chút nước lọc để giảm bớt vị chua của món ăn.
Sử dụng rượu trắng để làm giảm vị chua
Rượu trắng là một trong những nguyên liệu hữu hiệu để cứu nguy cho món ăn quá chua. Khi món ăn quá chua, bạn chỉ cần cho một thìa rượu trắng nhỏ vào nồi canh đang nấu, vị chua sẽ được dung hòa nhanh chóng và món ăn của bạn cũng sẽ đậm vị và ngon hơn.
Không nấu chung thịt gia cầm, thịt cá với nước xốt
Thay vì phải sử dụng các phương pháp giảm vị chua khi nấu, bạn nên phòng tránh món ăn bị chua từ khi sử dụng nguyên liệu. Với các món ăn chế biến từ gia cầm như gà, vịt,,.. cá hay thịt, bạn nên hạn chế chế biến chung với nước xốt. Thay vào nó bạn hãy chế biến thịt, cá, … riêng, chế biến nước sốt riêng sau đó tưới nước xốt vào phần thịt chế biến sẵn.
Làm theo phương pháp này sẽ giúp thịt vẫn giữ được vị ngọt và không bị thấm đẫm gia vị của nước sốt.
Sử dụng nước hầm của rau củ
Nước hầm của các loại rau củ như cà rốt, hành,.... sẽ cho vị nước dùng thanh, thơm dịu làm giảm ngay vị chua gắt của nước dùng.
Bên cạnh đó, với những món hầm, khi nhận thấy nước dùng quá gắt, bạn cũng có thể vớt phần thịt bên trong ra và thả ngay một vài hoa quả như lê, táo vào trong nồi nước dùng. Vị ngọt của các loại hoa quả trên cũng sẽ làm giảm bớt vị gắt của món ăn, tăng thêm vị ngọt thanh. Giúp món ăn ngon và tròn vị hơn.
Trên đây là một số cách làm giảm vị chua của món ăn mà tạp chí Tiếp Thị và Gia Đình muốn chia sẻ đến bạn đọc. Mong rằng với những phương pháp trên, chị em nội trợ sẽ có thêm những bí quyết để bữa ăn gia đình trở nên ngon miệng hơn.