Brie Larson – viên ngọc của Hollywood

Với vai diễn đầy cảm xúc trong bộ phim Room, Brie Larson đã giành giải Oscar dành cho nữ chính

Brie Larson giành tượng vàng Oscar cho nữ chính xuất sắc nhất

Bộ phim Room dường như quá xa rời thực tế của tôi. Thật may là bộ phim đã được đón nhận nhiệt tình. Nội dung bộ phim dựa trên cuốn tiểu thuyết nổi tiếng Room của Emma Donoghue. Trong phim, tôi vào vai Ma, một phụ nữ trẻ bị bắt cóc và giam cầm trong nhà kho của tên tội phạm trong bảy năm.

Tại đây, Ma bị giam cầm, lạm dụng và sinh ra cậu con trai tên là Jack. Ma đã tạo ra một thế giới rất sống động, bình thường và tràn đầy tình yêu thương. Jack hoàn toàn không biết gì về hoàn cảnh kinh hoàng của hai mẹ con.

HẾT MÌNH VỚI VAI DIỄN

Để vào vai diễn này, tôi đã tự cô lập mình trong căn hộ tại Los Angeles trong một tháng. Rất nhiều ký ức từ thời thơ ấu của tôi trở lại. Cha mẹ tôi chia tay và mẹ phải vật lộn để nuôi hai chị em tôi. Chúng tôi sống trong một căn hộ nhỏ, chẳng lớn hơn căn phòng trong Room mấy. Tối nào chúng tôi cũng ăn mì gói. Tuy nhiên, mẹ tôi có trí tưởng tượng rất phong phú. Bà đã kể và tạo ra nhiều điều thú vị giúp tôi không nhận ra mình đang sống thiếu thốn.

Brie Larson hinh anh 2Bên cạnh đó, tôi còn nhờ các chuyên gia tâm lý, chuyên gia dinh dưỡng tư vấn để hiểu tâm lý của người bị lạm dụng, giam cầm trong nhiều năm, tình trạng thiếu vitamin D, việc không đánh răng, thậm chí không tắm gội sẽ ra sao.

Chúng tôi đã quay bộ phim này trong 10 tuần. Đó là khoảng thời gian mệt mỏi cho cả đoàn làm phim vì phải làm việc trong không gian vô cùng nhỏ hẹp. Sau khi bộ phim đóng máy, tôi đã đến Hawaii để nghỉ ngơi vì tôi đã giam mình trong phòng quá lâu. Điều đó giúp tôi cảm nhận được mình đang trở lại.

ĐAM MÊ ĐẾN TỪ ĐÂU?

Brie Larson hinh anh 3

Brie Larson đam mê diễn xuất từ nhỏ, cô cũng có năng khiếu về âm nhạc và viết kịch bản

Nhiều người hỏi tôi là đam mê diễn xuất đến từ đâu. Tôi cũng không chắc nữa. Từ lúc sáu tuổi, tôi từng nói với mẹ: “Con biết sau này lớn lên, con sẽ làm diễn viên”. Đó là điều lạ lùng vì tôi rất nhút nhát. Tôi thường trốn trong phòng khi có khách đến nhà chơi. Ban đầu mẹ tôi hoài nghi về điều này nhưng khi biết tôi nghiêm túc, bà đã cho tôi học một số lớp diễn xuất.

Khi lên trung học, tôi nghỉ học ở trường và học tại nhà. Tôi viết nhạc, thu âm rồi upload lên website của mình. Ca khúc Invisible Girl của tôi được phát trên sóng truyền thanh Los Angeles.

Brie Larson hinh anh 415 tuổi, tôi được mời thu âm và lưu diễn khắp nước Mỹ. Thế nhưng, sau đó tôi từ chối vì nhận ra công việc này không hợp với mình. Tôi tập trung thực hiện các dự án của riêng mình dù nhận mức phí rất thấp. Từ đó, tôi nhận được các vai diễn đầu tiên. Bên cạnh diễn xuất, tôi còn viết kịch bản và đạo diễn phim. Bộ phim ngắn The Arm, tôi thực hiện cùng hai người bạn. Dù làm việc gì, tôi không mong chờ giải thưởng. Điều làm tôi cảm thấy hào hứng là tạo ra những điều có thể kết nối với mọi người.

BẬT MÍ VỀ BRIE LARSON

Brie Larson hinh anh 5Brie Larson sinh ngày 1—10—1989 với tên thật là Brianne Sidonie Desaulniers.
Cô bắt đầu sự nghiệp diễn xuất qua các bộ phim truyền hình từ năm 9 tuổi.
Bên cạnh diễn xuất, Brie cũng có khả năng ca hát. Album Finally Out of P.E. là album đầu tiên phát hành năm 2005.
Hiện tại, cô đang tham gia bộ phim Kong: Skull Island bên cạnh các ngôi sao như Tom Hiddleston, Samuel L. Jackson và John Goodman với những cảnh quay tại Quảng Bình và Ninh Bình, Việt Nam.

Mục Sao quốc tế / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua