Betrimex bàn giao 10 căn nhà tình thương cho bà con trồng dừa tỉnh Bến Tre và Trà Vinh

Công ty CP XNK Bến Tre (Betrimex) cùng đại diện các huyện Giồng Trôm, Bình Đại, tỉnh Bến Tre và huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh chính thức bàn giao nhà tình thương cho bà con nông dân trồng dừa có cuộc sống khó khăn, giúp bà con yên tâm đón Tết

Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Chung tay xây dựng mái ấm cho nông dân trồng dừa” do Betrimex khởi xướng. Chương trình nhằm hưởng ứng chính sách xóa đói giảm nghèo; an cư lạc nghiệp cho nông dân trồng dừa.

10 căn nhà tình thương bàn giao lần này được Betrimex hỗ trợ mỗi căn là 45 triệu đồng. Kết hợp cùng các chính sách, chương trình an sinh khác của các cấp Chính quyền nhà nước; mang đến cho nông dân mái ấm khang trang.

Bà Huỳnh Thị Ly (Bình Đại, Bến Tre), một trong 10 hộ nông dân được bàn giao nhà; xúc động nói: “Cám ơn chính quyền địa phương và công ty Betrimex tạo điều kiện giúp đỡ cho gia đình chúng tôi có nhà mới khang trang đón Tết. Chúng tôi mừng lắm. Có chỗ che nắng che mưa rồi gia đình cũng an tâm làm kinh tế và lo cho con cái ăn học”.

Những căn nhà tình thương được bàn giao lần này chỉ là bước khởi đầu. Trong năm 2019, Betrimex sẽ tiếp tục đầu tư; mở rộng sản xuất, mạng lưới phân phối; để đảm bảo đầu ra cho toàn bộ trái dừa tại vùng nguyên liệu của công ty tại tỉnh Bến Tre và Trà Vinh. Đồng thời tăng cường sự gắn kết của mô hình nhà nông; nhà quản lý, nhà doanh nghiệp; góp phần nâng cao chuỗi giá trị cho cây dừa; đảm bảo cho các hộ nông dân trồng dừa một cuộc sống ổn định; và từng bước làm giàu cùng cây dừa.

Đừng bỏ qua