Bạn có thể cứu vãn cuộc hôn nhân nếu còn 6 điều này

Bạn thấy mối quan hệ giữa mình và chồng cứ nhàm chán và muốn kết thúc? Tuy nhiên đừng vội quyết định, bạn vẫn có thể cứu vãn cuộc hôn nhân nếu còn 6 điều sau

Bạn từng chứng kiến những cuộc hôn nhân sắp ly tan và một trong hai bên lại kiên quyết xé đơn, không ly dị? “Khi một trong hai người vẫn muốn cứu vãn, hôn nhân này có hy vọng gương vỡ lại lành”, chuyên gia về hôn nhân Joe Beam, Mỹ, cho biết. Song nếu bạn rơi vào trường hợp này, hãy cứu vãn cuộc hôn nhân khi níu giữ khi còn 6 điều dưới đây.

1. NHẬN RA MÌNH LÀ NGƯỜI VỢ KHÔNG HOÀN HẢO

cuu van cuoc hon nhan hinh anh 01Khi thấy mình là người vợ không hoàn hảo, bạn đã nhìn ra điểm sai của mình, cảm nhận được những tổn thương anh đã chịu đựng để thông cảm với hành vi, cảm xúc của anh và bạn cũng sẵn sàng thay đổi theo hướng tích cực.

2. MUỐN CÓ NHỮNG HOẠT ĐỘNG GIA ĐÌNH CÙNG ANH

Theo chuyên gia Amy Spencer, Mỹ, bạn nên tự hỏi hai câu sau:

• Mình vẫn thích vợ chồng cùng đi ăn, đi chơi như một gia đình hạnh phúc?

• Nếu đi chơi với con mà không có chồng, mình sẽ rất buồn? Nếu câu trả lời là có, bạn thật sự muốn cứu vãn cuộc hôn nhân.

3. MỘT MÙI HƯƠNG ĐẶC BIỆT KHIẾN ANH DỄ CHỊU

Bạn cảm thấy ấm áp khi thoáng nghe mùi nước hoa từ cơ thể chồng. Bạn vẫn cảm thấy dễ chịu với mùi mồ hôi trên cơ thể anh sau giờ làm việc vất vả. Nếu như vậy, bạn nên ra sức níu giữ người chồng này. Mùi hương là một trong những ngôn ngữ sâu thẳm của cảm giác yêu thương. Bạn đón nhận nó, có nghĩa anh vẫn còn có vị trí trong trái tim bạn.

4. BẠN VẪN CÓ THỂ “GẦN GŨI” ANH

cuu van cuoc hon nhan hinh anh 03Mặc dù mâu thuẫn, giận dỗi, dù tâm trạng không sẵn sàng nhưng bạn vẫn cho anh “gần gũi”. Nếu bản thân bạn không cảm thấy ghê tởm khi đụng chạm vào anh, hôn nhân của bạn vẫn còn con đường để đi tiếp. Tình dục là một trong những hoạt động có khả năng gắn kết mật thiết hai con người với nhau. Sẵn sàng “gần gũi” anh nghĩa là bạn vẫn quan tâm đến anh, đang nghĩ và làm những điều tốt đẹp nhất để cải thiện mối quan hệ của hai người. Sự nỗ lực của bạn sẽ cứu vãn cuộc hôn nhân.

5. MỈM CƯỜI KHI NHỚ VỀ KỶ NIỆM CÙNG ANH

cuu van cuoc hon nhan hinh anh 02Khi phải đối diện với khó khăn, con người có xu hướng hồi tưởng quá khứ, nhìn lại khoảng thời gian tốt đẹp và hy vọng hạnh phúc tương tự quay lại lần nữa. Càng nhớ nhiều những kỷ niệm làm bạn mỉm cười hạnh phúc, bạn càng có cảm hứng, động lực để gầy dựng lại.

6. ANH ĐÃ CHẤM DỨT NGOẠI TÌNH

“Ngoại tình không phải là dấu chấm hết hôn nhân”, chuyên gia April Masini, Mỹ, khẳng định. “Ngoại tình chỉ là triệu chứng cho thấy mối quan hệ của bạn đang có bất ổn. Nó không có nghĩa là ai sai, ai lừa dối. Khi nhận ra bất ổn đó, vợ chồng bạn có thể tha thứ cho nhau và cùng hàn gắn mối quan hệ”. Khi anh đã chấm dứt ngoại tình, bạn hãy rộng lượng hơn với anh để có thể cứu vãn cuộc hôn nhân.

cuu van cuoc hon nhan hinh anh 05

Bài: THIÊN MINH

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Đừng bỏ qua