Arginin và Vitamin K2: hai dưỡng chất quan trọng thúc đẩy sự phát triển xương, cải thiện tình trạng thấp còi

Arginin là axit amin thúc đẩy sự phân chia tế bào của đĩa tăng trưởng ở đầu xương, giúp xương phát triển dài hơn. Bên cạnh đó, vitamin K2 tự nhiên là một dưỡng chất quan trọng giúp vận chuyển canxi vào mô xương và giúp xương chắc khỏe

Thiếu hụt dinh dưỡng là tình trạng phổ biến ở trẻ em trên toàn thế giới. Tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng có thể gây ra nhiều hậu quả trước mắt; cũng như lâu dài cho sức khỏe của trẻ. Ở Việt Nam, mặc dù đã có nhiều nỗ lực từ các cơ quan ban ngành và cộng đồng; tình trạng này vẫn là một vấn đề về kinh tế – xã hội dai dẳng. PediaSure

Thiếu hụt dinh dưỡng ở trẻ dẫn đến nhiều vấn đề về tăng trưởng; bao gồm suy dinh dưỡng thể nhẹ cân (nhẹ cân hơn so với độ tuổi); gầy còm (nhẹ cân so với chiều cao), thấp còi (chiều cao thấp hơn so với độ tuổi) và thiếu hụt vi chất. Trong đó, tỷ lệ trẻ thấp còi hiện khá cao cứ 4 trẻ dưới 5 tuổi thì lại có 1 trẻ thấp còi. Trên thế giới, Việt Nam được xếp vào nhóm các quốc gia có chiều cao trung bình thấp nhất. Có rất nhiều nguyên nhân khiến người Việt Nam có chiều cao trung bình thấp; trong đó nguyên nhân chính là do thiếu hụt dinh dưỡng từ nhỏ.

PediaSure

GS TS Nguyễn Gia Khánh – Chủ tịch Hội Nhi Khoa Việt Nam chia sẻ về thực trạng suy dinh dưỡng của trẻ tại Việt Nam

Thiếu hụt dinh dưỡng dẫn đến những hệ quả lâu dài không chỉ với cá nhân; mà còn với cộng đồng như chậm phát triển nhận thức; hay ốm và tạo tâm lý mặc cảm, tự ti. Hệ quả mà thiếu hụt dinh dưỡng gây ra rất khó khắc phục. Trẻ đã thấp còi khi còn nhỏ nếu không được can thiệp kịp thời; sẽ phát triển chậm hơn so với các bạn đồng trang lứa và khó bắt kịp đà tăng trưởng.

Một tương lai tốt đẹp nhất cho trẻ bắt nguồn từ sự quan tâm đầy đủ; và hỗ trợ dinh dưỡng đúng cách. 5 năm đầu đời là cơ hội để trẻ đạt đến 60% chiều cao và 90% khối lượng não bộ khi trưởng thành. Chính vì vậy, việc cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho trẻ trong thời điểm vàng này; là điều thiết yếu giúp ngăn ngừa tình trạng thấp còi; sức đề kháng yếu và chậm phát triển nhận thức sau này.

Không như những ngộ nhận thường thấy; ảnh hưởng của yếu tố di truyền tới chiều cao của trẻ không quá lớn. Trên thực tế, các yếu tố về môi trường khác như vệ sinh; hay vận động; đặc biệt là dinh dưỡng là chìa khóa giúp trẻ phát triển hết tiềm năng.

Giáo sư Robert Murray, Khoa Tiêu hóa và Dinh dưỡng Nhi Khoa; Trường Đại học Ohio, Hoa Kỳ cho biết: “Thiếu hụt dinh dưỡng gây ra nhiều hậu quả nặng nề; chẳng hạn như làm chậm quá trình tăng trưởng chiều cao của trẻ; kể cả khi bình thường hay khi đang mắc bệnh. Nếu không có chế độ dinh dưỡng phù hợp; trẻ có thể bị tăng trưởng chậm, thậm chí thấp còi; dẫn đến tình trạng trẻ dễ mắc hay gặp các vấn đề về phát triển nhận thức; ảnh hưởng nghiêm trọng đến tương lai của trẻ sau này.

GS TS Robert Murray – Khoa Tiêu hóa và Dinh dưỡng Y khoa Đại học Ohio chia sẻ về tầm quan trọng của dinh dưỡng đối với sự phát triển toàn diện tối ưu ờ trẻ

Vì vậy, việc giải quyết tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng; cũng như suy dinh dưỡng cho trẻ từ sớm là điều vô cùng cần thiết; bởi điều này giúp tái khởi động tăng trưởng sụn để trẻ có thể đạt tiềm năng phát triển chiều cao tối ưu. Gen di truyền quyết định quá trình tạo xương; nhưng các yếu tố môi trường, đặc biệt là dinh dưỡng mới đóng vai trò quan trọng; giúp trẻ nhỏ đạt hết tiềm năng chiều cao, bất kể những khác biệt về văn hóa hay địa lý”.

Giáo sư Murray còn cho biết thêm: “Năm năm đầu đời được coi là thời điểm vàng; để cha mẹ chuẩn bị hành trang vững chắc cho con phát triển tối ưu trong tương lai. Ở giai đoạn này, trẻ có thể đạt 60% chiều cao khi trưởng thành. Muốn vậy, cha mẹ cần cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho con; ngay từ những năm đầu đời để trẻ có thể phát triển tối đa”.

Abbott lần đầu ra mắt PediaSure vào năm 1988. Từ đó đến nay, công ty không ngừng nỗ lực cải tiến công thức; nhằm đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của trẻ em trên toàn thế giới. PediaSure cung cấp nguồn dinh dưỡng đầy đủ và cân bằng gồm 37 dưỡng chất thiết yếu; đã được chứng minh lâm sàng bởi hơn 20 nghiên cứu khoa học; giúp trẻ có nguy cơ thiếu hụt dinh dưỡng tăng trưởng rõ rệt về chiều cao, cân nặng và sức đề kháng.

Đặc biệt, các nghiên cứu chỉ ra rằng trẻ tăng cân; tăng chiều cao và ăn ngon miệng hơn chỉ sau 9 tuần; đồng thời giảm 60% số ngày ốm chỉ sau 12 tuần sử dụng PediaSure. Nay với công thức cải tiến mới bổ sung Arginin và Vitamin K2 tự nhiên; PediaSure giúp thúc đẩy sự phát triển xương, cải thiện tình trạng thấp còi; và giúp trẻ bắt kịp đà tăng trưởng.

Tiến sĩ Low Yen Ling – Giám đốc phát triển và nghiên cứu Sản phẩm Dinh dưỡng của Abbott tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương

Tiến sĩ Yen Ling Low, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Dinh dưỡng Abbott – châu Á Thái Bình Dương; cho biết: “Arginin là một axit amin quan trọng với sự phát triển chiều cao của trẻ. Axit amin này thúc đẩy sự phân chia tế bào của đĩa tăng trưởng ở đầu xương; giúp xương phát triển dài hơn. Nghiên cứu đã chỉ ra trẻ thấp còi có lượng Arginin trong máu thấp hơn hẳn; so với trẻ phát triển bình thường. Thiếu Arginin trong cơ thể cũng khiến trẻ chậm phát triển hơn.

Vitamin K2 tự nhiên là một dưỡng chất quan trọng; giúp vận chuyển canxi vào mô xương và giúp xương chắc khỏe. Vitamin K2 là một dạng đặc biệt của Vitamin K; có hiệu quả cao hơn so với Vitamin K1 thường thấy ở các công thức dinh dưỡng khác. Vì vậy, PediaSure mới có bổ sung Arginin và Vitamin K2 tự nhiên; giúp xương phát triển nhanh, giúp trẻ cao lớn và bắt kịp đà tăng trưởng.”

Ông Douglas Kuo, Tổng Giám đốc Abbott Việt Nam; phát biểu: “Mọi trẻ em trên toàn thế giới đều có tiềm năng phát triển như nhau. Dinh dưỡng cho trẻ là mối quan tâm lớn; không chỉ đối với bậc làm cha mẹ mà còn đối với toàn xã hội; các nhà nghiên cứu và cơ quan hữu quan. Xây dựng nền tảng sức khỏe tốt nhất cho trẻ em trên toàn thế giới; luôn là ưu tiên của Abbott trong nhiều năm qua.

Ông Douglas Kuo chia sẻ về hành trình 30 năm nghiên cứu khoa học của PediaSure

Bằng việc bổ sung 2 dưỡng chất hỗ trợ tăng trưởng quan trọng; công thức PediaSure mới với Arginin và Vitamin K2 tự nhiên; chính là cải tiến dinh dưỡng nhi mới nhất của chúng tôi tại Abbott. Việt Nam là một trong những thị trường ưu tiên của Abbott trên toàn cầu; và lần ra mắt PediaSure công thức mới này tại Việt Nam một lần nữa thể hiện những nỗ lực thực hiện cam kết của Abbott; trong việc giúp đem lại nền tảng vững chắc cho trẻ tăng trưởng tối ưu”.

Nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ em tại các vùng nông thôn Việt Nam; từ năm 2004, Abbott đã hợp tác cùng AmeriCare hỗ trợ Chương trình Bổ sung Dinh dưỡng cho trẻ Mầm non; do Hội Từ thiện Giao Điểm thực hiện bằng việc nâng cao nhận thức và cung cấp dinh dưỡng cho trẻ em; tại các vùng có tỉ lệ suy dinh dưỡng cao nhất trên cả nước. Chương trình đã hỗ trợ hơn 25.000 trẻ em; góp phần làm giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng ở những trẻ được tham gia chương trình xuống gần 20%; đạt Mục tiêu Thiên niên kỷ của Liên Hợp quốc.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua