Yêu thương bản thân giúp chúng ta nuôi dưỡng những kết nối lành mạnh

Cùng xem các sắc thái khác nhau của tình yêu bản thân trông như thế nào bạn nhé!

Yêu bản thân là cảm nhận được hạnh phúc đến từ bên trong. Ảnh: Shutterstock

Nhu cầu về việc thể hiện bản thân cũng như nhu cầu được yêu thương và thấu hiểu luôn tồn tại trong mỗi người chúng ta. Khi Việt Nam đang hướng tới một cuộc sống bình thường mới, tinh thần của mọi người, đặc biệt ở Thế hệ Z cần được quan tâm nhiều hơn bao giờ hết.

Yêu bản thân là một hành trình mang tính cá nhân

“Tôi tin rằng hạnh phúc đến từ bên trong trước tiên. Và nó bắt đầu từ mối quan hệ mà bạn có với chính mình. Một tình yêu có trước cả mối quan hệ với gia đình, đồng nghiệp, bạn bè và ‘người ấy’ hiện tại hoặc tương lai của bạn. Càng hiểu rõ bản thân, bạn càng có thể nuôi dưỡng mối quan hệ lành mạnh và tình yêu thương với người khác.” Theo những chia sẻ của blogger nổi tiếng kiêm nhà báo An Phương.

Cùng xem các sắc thái khác nhau của tình yêu bản thân trông như thế nào qua nét vẽ đáng yêu của nhóm họa sĩ Một Chút Cute bạn nhé!

Dành ra “Me-time” chất lượng tái tạo năng lượng

“Hãy nói với bản thân rằng bạn đã hoàn thành công việc rất tốt. Đã đến lúc nghỉ ngơi thôi!” An Phương chia sẻ, “Thú thật, mình từng có khoảng thời gian không quan tâm đến sức khỏe tinh thần. Mà liên tục chạy theo guồng quay công việc. Sau nhiều năm như vậy, mình nhận ra tầm quan trọng của việc sống chậm lại. Đồng thời cho bản thân thời gian ‘sạc pin’. Điều này cũng giúp cải thiện đáng kể khả năng sáng tạo và hiệu quả công việc”.

Hãy làm những việc giúp xoa dịu và tái tạo nguồn năng lượng tích cực trong mỗi chúng ta. Ví như thưởng thức món ăn ngon hay thư giãn trong bồn tắm nước nóng sau một ngày dài. Tuy nhiên yêu thương bản thân không chỉ đơn thuần là nuông chiều chính mình. An Phương khuyến khích bạn quan tâm đến cơ thể vật lý. Bắt đầu từ việc đơn giản như dưỡng da và tập thể dục. Một sự thật thú vị rằng tập thể dục cũng là một cách tự nhiên giúp tăng cường hormones hạnh phúc bên trong bạn.

Xây dựng các kết nối và trải nghiệm có ý nghĩa

Yêu thương bản thân sẽ giúp nâng cao đời sống tinh thần của mỗi người. Đồng thời làm cho tâm trí chúng ta trở nên phong phú hơn. Giúp ta bước ra khỏi vùng an toàn của mình. Từ đó xây dựng các mối quan hệ và những kết nối mới hiệu quả.

“Gia đình và bạn bè như một “hậu phương” hỗ trợ vững chắc và đem lại hạnh phúc cho bạn”. An Phương giải thích dành thời gian cho gia đình, giao lưu với bạn bè cũng là cách trân trọng bản thân. Bạn cũng có thể nuôi dưỡng một kết nối bạn bè đa dạng. Và cùng nhau sẵn sàng cho những cuộc phiêu lưu. Để tạo ra những kỷ niệm ý nghĩa và thêm gia vị cho cuộc sống của mình.

Hãy quan tâm bản thân!

An Phương cũng nhấn mạnh rằng: “Bước đầu tiên để bắt đầu hành trình tự tin là chấp nhận con người thật của bạn. Hãy để những tiếng nói bên trong được lắng nghe. Thực hiện điều đó thông qua việc ngồi thiền. Nhìn mình trong gương và chia sẻ những lời xoa dịu an ủi. Hoặc quan trọng hơn, bạn có thể tìm kiếm sự hướng dẫn từ người khác.

Hoàn thiện cuộc sống của bạn bằng những hành động yêu thương bản thân. Tự trao cho mình nhiều lòng trắc ẩn hơn. Lúc ấy, sự tự tin sẽ đến và giúp chúng ta vun đắp các mối quan hệ lành mạnh. Đây là một hành trình không đơn giản, mình từng chìm đắm vào sự tự ti và đôi lúc bỏ quên bản thân. Tuy nhiên, tụi mình luôn có thể bắt đầu từ những bước nhỏ nhất. Và không bao giờ quá muộn để bắt đầu yêu bản thân cả.”

Gần đây, ứng dụng Tinder đã hợp tác với Intellect cung cấp cho các thành viên sự hỗ trợ về mặt sức khỏe tinh thần mà họ thực sự cần. Có thể thấy rằng yêu thương bản thân không chỉ thuộc về mặt cảm xúc. Mà còn là cách bạn luyện tập để luôn #Bethereforyou. Yêu bản thân từ những hành động bình dị trong cuộc sống hàng ngày. Chúng nhẹ nhàng và chân thực đến mức ta thường vô tình lướt qua mà không nhận ra điều đó!

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua