Xe tải chở trái cây bị lật, người dân xúm vào mua giúp 

Trái với những hình ảnh không đẹp do “hôi của” trong nhiều vụ tai nạn khiến dư luận bức xức, mới đây cộng đồng mạng được dịp tán dương hành vi đẹp của người dân Đông Hà, tỉnh Quảng Trị

Cộng đồng mạng đang truyền nhau hình ảnh đẹp trong cơn hoạn nạn của chủ một xe tải chở các loại trái cây từ Nam ra Bắc bị tai nạn ở cầu Đông Hà. Theo những thông tin được đưa lên từ chủ một tài khoản trên facebook, chiếc xe tải đang trên đường ra Bắc thì bị mất lái, đâm gãy lan can, rơi xuống phía dưới gần chân cầu. Điều may mắn là vị trí chiếc xe gặn nạn đang ở trên bờ, chưa tới dòng sông. Xe tải bị hư hỏng nặng, lập ngửa lên trời, hoa quả từ thùng xe văng tung tóe ra ngoài, dập hỏng rất nhiều.

tai nan giao thong

Người dân giúp tài xế và chủ hàng gom nhặt hoa quả

Nếu mới đọc tới đây, nhiều người phỏng đoán rằng sẽ xảy ra một trận hôi của đình đám đáng buồn nữa. Nhưng không, người dân khu vực này đã có hành động đẹp.

Cáp Anh Tài, chủ tài khoản faceboook đã đăng loạt ảnh trên cho biết, không có cảnh tượng hôi của xảy ra. Ngược lại, nhiều người sinh sống gần khu vực đã nhặt từng trái thanh long bầm dập đem lên cân và thanh toán tiền đầy đủ cho chủ xe. Số hàng còn nguyên kiện, họ sắp xếp gọn gàng để chủ hàng có thể thuê xe chở tiếp ra Bắc.

Những hình ảnh của anh Cáp Anh Tài đưa lên mạng lập tức thu hút được 21.000 lượt thích và hàng nghìn lượt chia sẻ. Phần lớn dân mạng cảm kích, mong muốn câu chuyện được lan toả rộng rãi. Chủ nhân những tấm hình này thì cho biết, “cảm thấy ấm lòng và hạnh phúc về những người dân quê mình”.

Tài khoản Trần Trung Kiên bình luận: “Tiền đâu phải tất cả. Đồng bào ở Đông Hà, Quảng Trị hành động thật nghĩa tình, đáng khâm phục và nể trọng”. Trong khi nickname Minh Quyền Phạm viết. “Người Việt rất tốt và trọng nghĩa tình, nhìn thấy những hình ảnh thế này, mình thấy ấm lòng biết bao. Hành động thể hiện tinh thần đoàn kết của người dân Việt Nam. Cảm ơn các bạn”.

tai nan giao thong 1

Cộng đồng mạng khen ngợi hành động đẹp của người dân Đông Hà

Anh Nguyễn Việt Hùng, sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân bày tỏ quan điểm: Đây là việc làm rất ý nghĩa. Nó thể hiện sự đùm bọc, đoàn kết, lá lành đùm lá rách. Mình thấy những người dân ở Quảng Trị sống rất tình nghĩa. Hành động mới đây thể hiện nét đẹp về nhân cách và giàu tình cảm của người Việt Nam. Mình mong muốn những khoảnh khắc tương tự được chia sẻ rộng rãi, lan tỏa tới cộng đồng. Chúng ta cần phải học hỏi, nêu gương tốt trong xã hội.

Trước đó, trong những năm qua, ở không ít vụ tại nạn xảy ra trong cả nước, nhiều người dân địa phương không những không đồng cảm, chung tay giúp đỡ tài xế và chủ lô hàng mà còn lao vào hôi của khiến khổ chủ phải than khóc, vạn xin. Dĩ nhiên, những hành động xấu xa này đã bị xã hội lên án, công kích dữ dội. Đây cũng là bài học lớn cho những ai có thói “cơ hội” đang “chờ thời” để ra tay hôi của.

Bài: Lâm Viên

Ảnh: Facebook

 Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua