Xe leo lên Lang Biang trượt dốc vì hết xăng, mất phanh

Một chiếc xe leo lên Lang Biang bị hết xăng và mất phanh khiến nhiều du khách trên xe khiếp vía. Ban quản lý khu du lịch đã giải quyết sự cố này thế nào?

Chiều 19–2, tại khu du lịch Lang Biang, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, đoàn khách du lịch gồm 10 người thuê hai chiếc xe leo lên Lang Biang. Khi lên được nửa đường, một xe chở 6 người bỗng hết xăng và bắt đầu tụt dốc với tốc độ khá cao. Mọi người trong xe hoảng sợ la hét, trẻ em khóc thét. Tài xế cố gắng đánh lái và sử dụng phanh chân, phanh tay nhưng các hệ thống này đều không hoạt động.

Chiếc xe cứ thế tụt xuống. May mắn thay, chiếc xe mắc kẹt vào giữa hai cây thông và một tảng đá lớn dưới gầm xe nên dừng lại. Mọi người nhanh chóng xuống xe, nhưng ai nấy cũng đều run lẩy bẩy.

Một người đại diện trong đoàn khách đến hỏi tài xế là: tại sao không kiểm tra xe trước khi xuất hành và nhận được câu trả lời: đây là xe của người bạn nên không biết.

Dù anh tài xế đã gọi điện để điều một xe khác lên đón đoàn lên tiếp đỉnh Lang Biang nhưng không còn ai có tâm trạng khám phá đỉnh núi tiếp nữa nên quyết định quay xuống để gặp ban quản lý trình bày sự việc. Sau khi nghe trình bày xong, một người đại diện phòng điều hành chỉ có thể trả lời nhóm du khách: Các 
anh thông cảm.

Ngày 23–2, ông Võ Anh Tần, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Du lịch Lâm Đồng, cho biết tổng công ty đã liên lạc với du khách để xác nhận và lấy thêm thông tin. Trong khi xác minh và xử lý vụ việc, tài xế Nguyễn Kim Quang, người đã chở du khách và gặp phải sự cố, đã tạm thời ngưng phục vụ cho tới khi có quyết định tiếp theo của ban giám đốc.

Ông Nguyễn Văn Phú, Giám đốc kinh doanh tiếp thị của Công ty cổ phần Du lịch Lâm Đồng, đã đến trực tiếp gặp và trao đổi với khách hàng liên quan tới vụ việc và đại diện tổng công ty gửi lời xin lỗi nhóm du khách. Phía công ty đã tiếp thu toàn bộ ý kiến của khách và cam kết sẽ đưa ra những giải pháp cụ thể để khắc phục sự cố tương tự liên quan đến quy trình điều hành các xe leo lên Lang Biang (bảo trì, bảo dưỡng) và quy trình tiếp nhận khiếu nại, thắc mắc của du khách.

Ban quản lý khu du lịch và tổng công ty sẽ gửi công văn chính thức xin lỗi tới nhóm du khách, kèm theo các biện pháp khắc phục là công ty sẽ tổ chức lại một tour du lịch Đà Lạt hoàn toàn miễn phí cho 6 du khách này để “bồi thường những tổn thương cảm xúc” cho du khách.

Xe leo len lang biang hinh anh 2

Đoàn xe vận chuyển du khách từ chân lên đỉnh núi

Xe leo len lang biang hinh anh 3

Đỉnh Lang Biang hút hồn nhiều du khách khi bước chân tới đây

Hiện có hơn 40 xe leo lên Lang Biang vận chuyển du khách từ chân lên đỉnh núi với đoạn đường khoảng 5km. Khu này đã đưa vào khai thác gần 20 năm, nhưng đây là lần đầu tiên xảy ra sự cố. Ông Võ Anh Tần cho biết thêm sẽ có biện pháp xử lý thích đáng đối với các cá nhân liên quan đã không làm hết trách nhiệm trong vụ việc, gây ảnh hưởng tới uy tín của công ty.

♦ Để vụ việc như trên không xảy ra với mình, nếu bạn thuê xe để lái hoặc thuê cả xe lẫn tài xế, bạn hãy yêu cầu tài xế kiểm tra xăng, phanh xe, lốp xe… và chạy thử một vòng trước khi lên xe.

Bài: Vi Cao

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua