Người mẫu Winnie Harlow: Trở thành siêu mẫu từ ngoại hình khác chuẩn

Trong cuộc phỏng vấn với CNN, người mẫu Winnie Harlow đã chia sẻ con đường từ một cô nàng chuyên bị bắt nạt trở thành một siêu mẫu nổi tiếng từ ngoại hình khác chuẩn

Người mẫu Winnie Harlow (người Canada) từ nhỏ đã không có một cuộc sống dễ dàng. Năm lên bốn, cô được chẩn đoán mắc bệnh bạch biến, một căn bệnh không thể chữa trị, nó gây ra các mảng da loang lổ trên cơ thể.

Cô thường xuyên bị bắt nạt ở trường chỉ vì vẻ ngoài của mình, bạn bè đặt cho cô những biệt danh như “Bò” và “Ngựa vằn”. Harlow từng kể rằng: “Tôi bị bắt nạt nhiều đến nỗi tôi phải bỏ học ở trường và phải học ở nhà.”

Tuy nhiên, tính đến nay, người mẫu Winnie Harlow có hơn một triệu người theo dõi trên Instagram. Cô là gương mặt đại diện của thương hiệu thời trang Tây Ban Nha Desigual, làm người mẫu cho nhiếp ảnh gia kiêm đạo diễn Nick Knight của tạp chí thời trang nổi tiếng SHOWstudio, nơi những nhân vật nổi tiếng như Kate Moss, Lady Gaga hay Kanye thường xuất hiện.

Sau đây là cuộc trò chuyện giữa Harlow và CNN về sức ảnh hưởng của cô đối với làng thời trang thế giới.

CNN: Bạn vượt qua tuổi thơ bị bắt nạt như thế nào?

Winnie Harlow: Có thể đó là điều tốt nhất đã xảy ra đối với tôi vì tôi đã tìm thấy cảm giác mới mẻ về bản thân. Tôi đã học được cách yêu chính mình bất chấp người ta nói gì về mình. Điều này đã cho tôi sự can đảm để thực sự đối mặt với bất cứ ai và bất cứ trở ngại nào trong cuộc sống.

nguoi mau winnie harlow hinh anh 1

CNN: Bạn đã bước vào thế giới thời trang như thế nào?

Winnie Harlow: Thật tình mà nói thì tôi chưa bao giờ nghĩ tôi có thể trở thành người mẫu khi lớn lên. Tôi đã rất thích trở thành một phóng viên giải trí. Tôi bắt đầu theo đuổi sự nghiệp người mẫu sau khi có cuộc phỏng vấn với nhíp ảnh gia người Toronto, Shannon Boodram và cô ấy đã động viên tôi nên tiếp tục tiến lên. Từ đó tôi bắt đầu xây dựng hình ảnh của mình bằng cách tận dụng truyền thông xã hội.

Khi chương trình “America’s Next Top Model” (ANTM) chuẩn bị tuyển ứng viên cho mùa mới, tôi đã nhờ tất cả các fan trên mạng của mình tag Tyra Banks để cô ấy có thể nhìn thấy hình ảnh của tôi, và họ đã làm điều đó để giúp tôi. Em gái của tôi đã lập một trang facebook cho tôi và một trong những nhà sản xuất của chương trình đã gửi tin nhắn bày tỏ sự quan tâm đối với tôi. Lúc đầu tôi đã không tin vào điều đó nhưng tôi vẫn theo dõi và cuối cùng đã xuất hiện trên chương trình mùa thứ 21. Sau khi Tyra cho tôi cơ hội, tôi đã nắm bắt nó.

CNN: Bạn có thể cho chúng tôi biết về những kinh nghiệm làm việc với Nick Knight không?

Winnie Harlow: Lần làm việc với Nick Knight là buổi trình diễn lớn đầu tiên của tôi với tư cách là một người mẫu thực thụ. Trước và trong khi tham gia chương trình ANTM, tôi chưa bao giờ tự nhận mình là một người mẫu vì tôi luôn xem nó như là một sở thích. Sau đó, tôi nhận được email của Nick và chúng tôi đã sắp xếp thời gian làm việc cùng nhau ở London. Buổi chụp hình đó đã cho tôi tự tin tiếp tục sự nghiệp người mẫu của mình.

CNN: Thành kiến và sự phân biệt đối xử có còn tồn tại trong thời trang không?

Winnie Harlow: Tôi nghĩ rằng ngành công nghiệp này đang rộng mở nhưng vẫn còn cần phải chấp nhận nhiều chuẩn mực về cái đẹp khác nhau, những cái có thể trái ngược với chuẩn mực đương thời. Tôi muốn nhìn thấy những khuôn mặt khác nhau trên bìa các tạp chí, trên các bộ phim điện ảnh và các bảng quảng cáo… Đã đến lúc chúng ta phải mở rộng thị trường và trân trọng những con người của đời sống thực tế.

nguoi mau winnie harlow hinh anh 2

Người mẫu Winnie Harlow

CNN: Theo bạn có khía cạnh giải phóng nào trong ngành công nghiệp thời trang không?

Winnie Harlow: Điều giải phóng nhất đó là người mẫu được là chính mình và thể hiện cho nghành công nghiệp thời trang thấy vẻ đẹp có thể có nhiều kiểu khác nhau.

CNN: Tầm quan trọng của phương tiện truyền thông trong việc thay đổi và phát triển khái niệm về cái đẹp như thế nào?

Winnie Harlow: Tôi nghĩ truyền thông cũng giúp sức trong việc này. Khi được sử dụng một cách đúng đắn, truyền thông có thể đóng vai trò như một công cụ tuyệt vời để bạn gặp gỡ mọi người trên thế giới và chia sẽ những gì bạn có thể đóng góp.

CNN: Hình ảnh của bạn đã trở thành một tuyên ngôn thời trang. Bạn nghĩ sao khi về những phản ứng chống lại một số người cố bắt chước tình trạng của bạn?

Winnie Harlow: Tôi đã nói về vấn đề này trên Instagram của mình nhưng tôi cũng sẽ nhắc lại rằng tôi nghĩ người ta bắt chước hình ảnh của tôi không phải theo cách tiêu cực. Họ đã thể hiện phiên bản của tôi và tôi cảm kích điều đó.

CNN: Bạn có thể dự đoán “hình ảnh” mà nền công nghiệp thời trang mong muốn trong tương lai là gì không?

Winnie Harlow: Không chắc 100%, nhưng bất kể là gì, tôi dự tính sẽ đứng đầu.

Bài: Tuyết Trần

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua