Vợ chồng mới cưới có nên đầu tư đất nền?

Nhiều cặp đôi mới cưới có suy nghĩ cần gửi tiết kiệm ngay số tiền hồi môn và tiền mừng cưới. Bạn có bao giờ nghĩ, chỉ có đầu tư, tiền mới đẻ ra tiền nhanh nhất? Hãy thử đầu tư đất nền!

Sau khi trả tiền tiệc cưới và trải qua một đêm mặn nồng (và cả đếm tiền mừng); hầu hết các cặp vợ chồng mới cưới đều chọn gửi tiết kiệm mọi thứ tiền dư ra. Lựa chọn này không sai. Tuy nhiên, đồng tiền có thể mất giá. Bạn có giấu kỹ cỡ nào thì cũng thiệt.

Nếu nhất tâm, vợ chồng mới cưới nên tìm cách đầu tư cho số tiền này sinh lời. Con đường nhanh nhất chính đầu tư đất nền để dành và chờ bán kiếm lời. Tình hình thị trường thế nào ư? Hãy để TTGĐ tư vấn cho bạn!

Sau quãng thời gian tìm về thế thủ, các cao thủ lướt sóng lại chuẩn bị lao vào cơn săn đất nền mới. Tháng cô hồn đã khép lại, cuộc chiến nhà đất sẽ rơi vào thời điểm quyết liệt nhất năm.

Với các cặp mới cưới, khi tiền mừng còn rủng rỉnh; hãy đầu tư đất nền sẽ có lợi hơn đem gửi tiết kiệm.

Đất nền sốt nhẹ

Hãy nói với phu quân của bạn rằng hoạt động mua bán đất nền phân lô đã nóng trở lại. Giá đang tăng nhẹ nhưng phản ánh nhu cầu có thật. Hai bạn nên đi khảo giá ngay. Đầu tư đất nền lúc này hợp lý.

Mỗi nền đất được rao bán đã tăng khoảng 30 đến 100 triệu đồng so với tháng trước. Một số khu vực “nóng” trước đây như P. Long Trường, P. Long Phước, P. Trường Thạnh (Q. 9); giá đất nền tăng nhẹ sau khoảng 2 tháng im ắng.

Các nền đất thổ cư có giá 1,7 tỷ đồng/nền diện tích 50m2 trong tháng 7–2018; hiện đã tăng lên 1,750 – 1,8 tỉ đồng/nền. Trong khi đó, đất nền phân lô tại P. Long Phước tăng giá từ 1,4 – 1,6 tỉ đồng/nền lên 1,430 – 1,650 tỉ đồng/nền (tùy vị trí đường). Tại phường Trường Thạnh, đất nền cũng tăng thêm khoảng 20–30 triệu đồng/nền so với cách đây 1 tháng.

Tại Quận 12, các nền phân lô tại khu vực Tân Thới Hiệp, Tân Thới Nhất, Thới An, Tân Chánh Hiệp… giá chào bán tăng so với 1 tháng trước đó. Những lô đất mặt tiền tại P. Tân Thới Hiệp có giá 40–44 triệu đồng/m². Khoảng 2 tuần nay giá nay đã tăng lên khoảng 41-45 triệu đồng/m².

Những lô đất trong đường nhỏ của dự án phân lô có giá từ 25–26 triệu đồng/m², hiện cũng đã tăng thành 40 triệu đồng/nền so với thời điểm cuối tháng 7–2018. Khảo sát tại huyện Nhà Bè và Bình Chánh cho thấy; trong đợt sốt đất nền cục bộ vừa qua; hai huyện này ít biến động mạnh về giá đất. Tuy nhiên, theo chúng tôi tìm hiểu, từ Tết Nguyên đán đến nay, đất phân lô tại khu vực đã tăng ít nhất từ 15–20%. Riêng các nền giáp ranh khu vực Q. 7 có tốc độ tăng giá mạnh hơn; ghi nhận từ 25–30% trong khoảng thời gian 9–2 tháng.

Giá khó tăng đột biến nên đầu tư đất nền

Theo ghi nhận của chúng tôi, những nền có sổ hồng nằm trong các khu có dân cư đông đúc; hoặc nhà đang trong quá trình xây dựng giá vẫn âm thầm tăng, bất chấp diễn biến đi xuống của thị trường. Nhiều nền không có giao dịch trong thời gian dài giá vẫn lên. Giới kinh doanh địa ốc khu vực này cho biết giá đất nền khu ven TP. HCM sẽ tiếp tục tăng từ thời điểm sau tháng 7 âm lịch.

Đặc biệt, tại các khu vực có hạ tầng về cầu, đường đang được xây dựng hoặc hoàn thiện trong cuối năm nay, giá đất sẽ diễn biến sôi động. Tuy nhiên, so với thời điểm cuối năm 2017; giá đất nền hiện tại chỉ tăng nhẹ chứ không tăng nhanh. Những nhà đầu tư có dòng tiền thường sẽ nhắm đầu tư đất nền lâu dài ở thời điểm này, khó lướt sóng vì giá diễn biến chậm hơn trước.

Theo các chuyên gia, việc đất nền tăng giá cao đến cuối năm khó diễn ra vì hiện tại sức mua đã chững hơn trước.

Các yếu tố hạ tầng chỉ tác động một phần đến giá và sức mua. Còn việc lặp lại đợt sốt đầu tư đất nền vừa qua cũng khó diễn ra vì các chính sách hiện giờ khá chặt chẽ. Một môi giới đất nền khu Đông cho biết so với năm ngoái, năm nay thị trường chậm hơn. Những khách đi xem đất chủ yếu là người mua thực thăm dò giá và nhà đầu tư nhắm thời gian ra từ 1–2 năm tới.

Ở khu Đông, khả năng giá đất lên cao là khu vực P. Long Phước, P. Long Bình vì ăn theo cây cầu Long Đại dự kiến hoàn thành cuối năm nay; và dự án Vincity chuẩn bị chào bán dự án căn hộ. Giá đất khu vực sẽ không tăng đột biến mà sẽ lên từ từ. Đây là cơ hội để nhân đôi tiền mừng cưới! Hãy đầu tư đất nền xem hai bạn có hợp tuổi làm ăn không nhé!

Nhà đất tăng giá do quy hoạch

Thủ tướng chính phủ vừa đồng ý chủ trương thuê tư vấn nước ngoài hoặc liên doanh tư vấn trong nước và nước ngoài để thẩm tra nghiên cứu tiền khả thi tuyến metro số 5 giai đoạn 1 (ngã tư Bảy Hiền – cầu Sài Gòn). Tổng chiều dài giai đoạn 1 khoảng 8,89km. Tổng vốn đầu tư dự kiến 41.600 tỉ đồng. Theo các chuyên gia, tuyến metro này khả thi thực hiện sẽ là yếu tố kích thích nhà đất xung quanh khu vực tăng giá trị theo trong thời gian tới.

Sau đề xuất mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất về phía Nam của Thủ tướng chính phủ, nhà đất xung quanh khu vực sân bay bị kích giá lên cao. Theo khảo sát của Công ty định giá bất động sản Gạch Vàng, giá đất một số tuyến đường gần sân bay trên địa bàn quận Gò Vấp như: đường Quang Trung hiện có mức giá từ 117 triệu đồng/m², đường Nguyễn Oanh có giá từ 58,4 – 74,4 triệu đồng/m², đường Phạm Văn Đồng có giá từ 84,3 – 103 triệu đồng/m².

Tại quận Tân Bình, giá đất một số tuyến đường cũng có giá cao “ngất ngưởng” như: đường Hoàng Hoa Thám giá từ 161 – 210 triệu đồng/m², đường Trường Chinh giá từ 180 – 212 triệu đồng/m², đường Tân Sơn giá từ 71 – 88 triệu đồng/m², đường Cộng Hoà giá từ 111,8 – 133,6 triệu đồng/m²… So với cùng kỳ năm ngoái, giá này đã tăng từ 20–30% so với giá thị trường.

Bài: LAM HÀ

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua