Thứ tư, 08/05/2024, 08:24 (GMT+7)

Dự báo thời tiết hôm nay 8/5: Miền Bắc tiếp tục mưa dông diện rộng

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 8/5, miền Bắc tiếp tục duy trì tình trạng mưa rào và dông nhiều nơi, trong khi đó Nam Bộ nắng nóng kéo dài nhiều ngày.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ rạng sáng đến đêm 8/5, miền Bắc và khu vực Bắc Trung Bộ bước vào đợt mưa rào kèm dông trên diện rộng. Trọng tâm mưa nằm ở các tỉnh miền núi và trung du Bắc Bộ với lượng phổ biến 50-100mm, có nơi trên 130mm. Từ đêm 9/5, mưa lớn giảm dần.

Người dân đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Mưa với cường độ lớn trong thời gian ngắn cũng có thể gây ngập úng tại các khu đô thị. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tại Nam Bộ, dự báo thời tiết ngày 8/5, nắng nóng trở lại và duy trì thời tiết oi nóng nhiều ngày tới. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 45-50%. Khu vực từ Quảng Nam đến Khánh Hòa và Tây Nguyên có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 35 độ.

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

du-bao-thoi-tiet-hom-nay-1662105289115392398991-083330
Dự báo thời tiết hôm nay, miền Bắc tiếp tục duy trì tình trạng mưa rào và dông nhiều nơi, trong khi đó Nam Bộ nắng nóng kéo dài nhiều ngày.

Dự báo thời tiết ngày 8/5 tại các vùng trên cả nước: 

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C, cao nhất 28-30 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và và dông rải rác, cục bộ có mưa to; từ gần sáng mai có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C; cao nhất 27-30 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; riêng vùng núi và trung du Bắc Bộ từ gần sáng mai có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C; cao nhất 27-30 độ C.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Phía Bắc nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; phía Nam có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 30-33 độ C. 

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C; cao nhất 32-35 độ C. 

Tây Nguyên: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C; cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Nam Bộ: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C; cao nhất 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. 

Cùng chuyên mục