Tư vấn cùng Duy Hân: Làm gì khi người yêu, bạn bè nghĩ mình thích hưởng thụ?

Một bạn gái không biết có nên thay đổi lối sống để người yêu bạn bè không nghĩ mình là người thích hưởng thụ, thực dụng. Mời bạn xem anh Duy Hân nghĩ sao nhé!

1. Khi người yêu rủ em theo anh ấy lập nghiệp, em đùa: “Rồi ai nuôi em?”. Ảnh trả lời: “Tự em nuôi em”. Cùng nhiều lý do khác, tụi em dần xa nhau. Nhớ lúc ấy, em chỉ muốn xem anh ấy phản ứng ra sao, chứ em không phải cần tiền. Bề ngoài, em thích làm đẹp, sống hưởng thụ nên nhiều người làm khoa học không thích em, nghĩ em thích hưởng thụ,  thực dụng, hời hợt. Song thực chất em rất ham học hỏi, thích nâng cao năng lực làm việc lại thích giao tiếp với các bạn này. Em có nên thay đổi lối sống hay không? (hoai…@gmail.com)

thich huong thu, thuc dung hinh anh 2

Thích làm đẹp không có nghĩa bạn là người thích hưởng thụ, thực dụng, hời hợt

– Anh có quen cô bạn rất giỏi, tự lập và làm nhiều tiền hơn những người đàn ông cô quen biết. Vài năm trước, cô bị “cưa đổ” chỉ vì bạn trai sau một thời gian ngắn quen cô đã đưa hai thẻ tín dụng và nói cô cần gì thì cứ xài. Cử chỉ đó làm cô ấy cảm thấy hạnh phúc và được lo lắng dù cô không cần tiền của anh ta. Nếu chàng của em cho rằng em thích hưởng thụ, thực dụng, anh ấy không hiểu phụ nữ và có tánh ích kỷ. Lối sống của em không có gì sai cả, miễn sao em xài tiền trong phạm vi em làm ra được thì không thành vấn đề, nhất là khi em còn độc thân. Em có quyền sống cho em lúc này. Mặt khác, dù em thích hưởng thụ, thực dụng thì những người yêu thương em cũng không vì thế mà xa lánh em.

2. Anh Duy Hân ơi, em 30 tuổi. Gia đình em và anh ấy vốn không ưa nhau nên cũng ra sức phản đối tình cảm của tụi em. Mới đây, em lại phát hiện anh ấy giữ kín kẽ về lối sống, bạn bè của anh ấy. Tự nhiên lòng em cũng nguội lạnh hẳn. Anh nghĩ là em nên trao đổi hay là để tình cảm chết dần rồi xa luôn? (phuongngoc…@gmail.com)

– Hai em có lẽ không có duyên với nhau. Nhất là khi gia đình hai bên không ưa nhau từ lúc đầu và hai em bây giờ cũng không mặn mà với nhau lắm. Em nghĩ em có yêu anh ấy đủ để vượt qua những trở ngại sau này vì lời nói ra vô của gia đình hai bên? Em có thể cho anh ấy biết tại sao em lạnh nhạt, nhưng nếu anh ấy cũng im luôn thì em cứ đi đường em và anh ta sẽ đi đường anh ta. Đời còn dài, em nên đi tìm hạnh phúc mới.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy gửi thư về mục Ask Duy Hân, tạp chí Tiếp Thị Gia Đình, 204/27 Nguyễn Văn Hưởng, Q. 2, TP. HCM. E-mail: contact.tiepthigiadinh@sunflowermedia.vn.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua