Từ điển dát vàng, cao nửa mét được triển lãm tại Hội sách TP.HCM 2016

Tại Hội sách TP.HCM 2016, 6 quyển từ điển dát vàng Anh Anh Việt cao hơn nửa mét, in trên giấy tráng ngọc trai đã giúp khách tham quan có dịp mãn nhãn

6 quyển từ điển dát vàng Anh Anh Việt đặc biệt này do công ty sách MCBooks phát hành với sự đóng góp đặc biệt của 5 họa sĩ đương đại hàng đầu là Thành Chương, Phan Cẩm Thượng, Đặng Xuân Hòa, Phạm An Hải và Phạm Bình Chương trong phần thể hiện bìa.

Từ điển Anh Anh Việt do nhóm tác giả Anh ngữ nổi tiếng The Windy biên soạn trong 5 năm. Sau khi ra mắt, cuốn sách cũng được phó giáo sư tiến sĩ Lâm Quang Đông, Trưởng khoa Anh và tập thể khoa Anh, trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội liên tục hiệu chỉnh.

tu dien dat vang tai hoi sach TP.HCM 2016 hinh anh 2

Giấy của cuốn từ điển được tráng ngọc trai nhập từ Nhật Bản có khả năng lưu giữ đến 500 năm

Từ điển Anh Anh Việt có hệ thống hơn 350.000 mục từ được lựa chọn sử dụng những phiên âm mới nhất và 85 trang phụ lục tranh ảnh đặc sắc theo nhiều chủ đề. Sau 2 năm phát hành, cuốn từ điển Anh Anh Việt là cuốn sách được bán chạy nhất trong 2 năm qua, trên website tiki.vn.

Điểm đặc biệt của 6 cuốn từ điển dát vàng là phần bìa được các họa sĩ ký họa theo từng phong cách riêng để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật gắn liền với tên tuổi của những cây đại thụ trong làng hội họa nước nhà. Cùng với đó, trong mỗi cuốn từ điển sẽ có thêm 4 trang ký họa cùng 24 trang là các tác phẩm tranh vẽ tiêu biểu của các họa sĩ.

Thế nên 6 cuốn từ điển này, không thuần túy chỉ là cuốn sách mà còn như một tác phẩm hội họa đạt đến đỉnh cao về giá trị nghệ thuật. Bên cạnh đó phần hộp đựng cũng được chạm trổ tinh xảo dưới bàn tay khéo léo của các nghệ nhân thủ công truyền thống hàng đầu Việt Nam, làm nên một tác phẩm nghệ thuật độc đáo và chỉn chu.

tu dien dat vang tai hoi sach TP.HCM hinh anh 3

Bìa của mỗi cuốn từ điển được ký họa theo phong cách riêng của từng họa sĩ

Để đảm bảo có thể lưu giữ được 6 cuốn từ điển này trường tồn cùng với thời gian, MCBooks đã nghiên cứu và lựa chọn in trên chất liệu giấy tráng ngọc trai nhập từ Nhật Bản có khả năng lưu giữ đến 500 năm.

tu dien dat vang tai hoi sach TP.HCM hinh anh 4

Các họa sĩ đương đại hàng đầu thực hiền phần bìa

Bạn có thể chiêm ngưỡng 6 cuốn từ điển dát vàng đặc biệt này tại Hội sách TP.HCM diễn ra từ ngày 21 đến 27 tháng 3 tại công viên Lê Văn Tám, Quận 3, TP.HCM.

Ngoài ra, vào tối ngày 27–3, tại khách sạn Pullman (TP. HCM), công ty MCBooks sẽ tổ chức buổi đấu giá 3 cuốn từ điển độc bản này (2 trong 3 cuốn còn lại nộp lưu chiểu tại Thư viện Quốc gia tại TP. HCM và Hà Nội, 1 lưu tại công ty MCBooks). Toàn bộ tiền thu được từ việc bán đấu gia sẽ dùng tặng cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp các em có điều kiện ăn ở và học tập tốt hơn cho đến tuổi trưởng thành.

Tiếp Thị Gia Đình 

Đừng bỏ qua