Truyện kể: Chiếc áo mới

Khi được giao một công việc gì đó, bé phải cố gắng làm hết sức mình. Đó là bài học cho các bé qua câu truyện kể Chiếc áo mới

 

Ở trên thiên đường, các thiên thần cũng được đi học như dưới trần gian. Năm học mới sắp đến, vì muốn khích lệ các thiên thần nhỏ, thần Kiến Thức quyết định tặng cho các bé món quà là chiếc áo mới đến trường. Thế nhưng, phần thưởng chỉ dành cho những người chăm chỉ, hoàn thành tốt công việc được giao.

ANGEL_1

Một hôm, thần Kiến Thức gọi các thiên thần đến và nói:

– Ta trao cho mỗi con một chậu hoa, trong chậu đều có những nụ hoa nhỏ xinh xắn. Các con hãy chăm sóc cho nụ nở thành bông hoa nhé. Khi nào trở về, ta sẽ thưởng cho ai làm tốt nhiệm vụ của mình.

Các thiên thần đồng thanh “Dạ” với giọng phấn khích, rồi chào tạm biệt ngài.

ANGEL_1

Ban đầu, các thiên thần đều rất siêng năng, chăm sóc chậu hoa nở ra thật đẹp. Một tuần trôi qua, thần Kiến Thức vẫn không quay lại. Các thiên thần bỗng thấy nản và không muốn tiếp tục công việc nữa. Chỉ còn lại duy nhất thiên thần Ly Ly vẫn kiên nhẫn chăm sóc khóm hoa của mình.

ANGEL_1

Các thiên thần khác nhìn Ly Ly chế nhạo:

– Đồ ngốc, chăm chỉ như thế thì thần Kiến Thức cũng không biết đâu. Chắc ngài bận rộn nhiều việc nên quên đến kiểm tra rồi.

– Mặc kệ tớ. Tớ muốn khi đến đây, ngài sẽ được ngắm khóm hoa xinh đẹp này.

Nói xong, Ly Ly liền quay đi lấy nước tưới cây, không bận tâm đến những lời mỉa mai của các bạn.

ANGEL_1

Ngày kia, thần Kiến Thức đến thăm. Nhìn những chậu hoa xơ xác của các thiên thần khác, ngài cũng hiểu mọi chuyện. Ngài khen sự thật thà, tận tụy của Ly Ly và tặng cô bé chiếc áo trắng tinh và đôi cánh mới thật đẹp. Các thiên thần khác cảm thấy xấu hổ nên xin lỗi thần Kiến Thức và Ly Ly vì đã cười nhạo cô bé.

ANGEL_1

BÀI HỌC: Khi được giao một công việc gì đó, bé phải cố gắng làm hết sức mình. Đừng nên dối trá, khi có người giám sát thì nghiêm chỉnh làm theo, khi không có ai thì lại biếng nhác với nhiệm vụ của mình.

Theo Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua