Truy tìm nguyên nhân gây khó tiêu hóa trong sữa công thức

Rât nhiều bà mẹ thắc mắc về nguyên nhân gây khó tiêu hoá trong sữa công thức. Các chuyên gia sẽ trực tiếp giải đáp thắc mắc này cũng như nói về cách sử dụng sữa công thức cho trẻ

Truy tim nguyen nhan gay kho tieu hoa trong sua cong thuc hinh anh 0

Khi bé lên 2 tuổi, hầu hết các bà mẹ đều cho con dùng sữa công thức mỗi ngày. Ở độ tuổi này, hệ tiêu hóa của bé đang trong giai đoạn hoàn thiện, rất dễ bị rối loạn tiêu hóa chức năng (RLTHCN) nếu mẹ cho dùng loại sữa không phù hợp. Vậy nguyên nhân gây khó tiêu hóa trong sữa công thức là gì và mẹ nên chọn sữa công thức cho bé theo tiêu chí nào?

Bé 28 tháng tuổi, được chăm sóc, ăn uống kỹ lưỡng, hợp vệ sinh và đúng giờ . Tại sao bé vẫn thường xuyên bị táo bón, tiêu chảy, nôn trớ?

Dù đã 2 tuổi, hệ tiêu hóa của trẻ vẫn chưa hoàn thiện, trẻ chưa có đủ men và dịch tiêu hóa. Vì vậy, hệ tiêu hóa của trẻ rất nhạy cảm, dễ bị ảnh hưởng khi gặp phải thực phẩm khó tiêu. Hai biểu hiện rõ nhất về  RLTHCN ở trẻ có thể thấy rõ là nôn và tiêu chảy. Ngoài ra, trẻ bị RLTHCN còn bị đầy bụng, khó chịu, ợ hơi. Ngoài lý do ăn phải thực phẩm mất vệ sinh, trẻ cũng có thể bị RLTHCN vì dùng sữa công thức chứa đạm biến tính.

truy tim nguyen nhan gay kho tieu hoa trong sua cong thuc hinh anh 1

Tại sao trong sữa công thức lại chứa đạm biến tính? Nó ảnh hưởng thế nào đến tiêu hóa của trẻ?

Đạm biến tính là đạm sữa bị phá vỡ cấu trúc tự nhiên sau khi bị xử lý nhiệt quá nhiều trong quy trình sản xuất sữa công thức. Loại đạm biến tính này khó tiêu, khó hấp thu là nguyên nhân gây khó tiêu hóa ở trẻ. Hệ tiêu hóa khỏe mạnh giúp bé thỏa sức trải nghiệm thiên nhiên và khám phá thế giới xung quanh. Với những công ty không có sẵn sữa nước nguyên liệu tại chỗ, họ phải chọn giải pháp mua sữa bột bán thành phẩm (sữa nước được xử lý nhiệt một lần để thành sữa bột). Sau đó, nhà sản xuất cho nước vào để chuyển đổi thành sữa nước rồi mới xử lý nhiệt thêm một lần nữa để tạo ra sữa bột công thức thành phẩm. Quy trình xử lý nhiệt hai lần này khiến đạm sữa bị phá vỡ cấu trúc tự nhiên, trở thành đạm biến tính, khó tiêu hóa và hấp thu. Trẻ nạp đạm biến tính vào sẽ dễ bị đầy bụng, khó tiêu, táo bón…

Đã dùng sữa công thức là phải chấp nhận “sống chung với đạm biến tính”?

truy tim nguyen nhan gay kho tieu hoa trong sua cong thuc hinh anh 2

Không hẳn vậy, hiện đã có nhà sản xuất tạo ra được sữa công thức với công nghệ xử lý nhiệt chỉ một lần. Vì sữa đạm ít bị “tổn thương” do nhiệt nên giữ được chất lượng tự nhiên của đạm sữa.

Friso (FrieslandCampina) đã công bố quy trình LockNutri xử lý nhiệt vừa đủ để giữ được tính chất tự nhiên của đạm sữa, loại bỏ được hiện tượng đạm biến tính. Với lợi thế làm chủ nguồn nguyên liệu sữa nước, Friso xử lý nhiệt duy nhất một lần để tạo ra sữa công thức thành phẩm. Nhờ chỉ áp dụng nhiệt vừa đủ, đạm sữa vẫn giữ được tính chất tự nhiên, giúp bé tiêu hóa dễ dàng và hấp thu hiệu quả hơn.

Như vậy, với việc lưu ý về tiêu chí sữa công thức xử lý nhiệt chỉ một lần, các bà mẹ sẽ gạt bỏ nguyên nhân gây khó tiêu hóa do đạm biến tính để chọn được loại sữa có lợi cho hệ tiêu hóa của bé.

MÁCH BẠN

truy tim nguyen nhan gay kho tieu hoa trong sua cong thuc hinh anh 3

Friso mới với LockNutri giúp bảo vệ chất lượng tự nhiên của đạm sữa để bé tiêu hóa dễ dàng, nhờ đó, bé khỏe mạnh hơn từ bên trong để thỏa sức trải nghiệm và học hỏi mỗi ngày.

Mục Mẹ và con / Tiếp Thị Gia Đình 

Đừng bỏ qua