Trung Quốc: Gần 500 học sinh mắc bệnh do ô nhiễm môi trường

Vụ việc 500 học sinh mắc bệnh do ô nhiễm môi trường tại tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) đã khiến cho người dân nước này vô cùng tức giận

Mới đây, Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc phát sóng một bản tin làm rúng động người dân nước này. Theo đó, tại trường Ngôn ngữ Quốc tế Thường Châu, tỉnh Giang Tô, gần 500 học sinh mắc bệnh do ô nhiễm môi trường, bao gồm các bệnh như ung thư da, ung thư máu, ung thư bạch huyết.

Theo Daily Mail, ngôi trường được xây dựng trên một khu đất bỏ hoang. Đây cũng là nơi trước kia tập trung ba nhà máy hóa học thải ra những hóa chất độc hại. Các công nhân đã từng làm việc trong những nhà máy này cho biết, các hóa chất độc hại được chôn lấp cạnh nhà máy theo cách tiết kiệm chi phí.

Một báo cáo về môi trường cho thấy, đất và các mạch nước ngầm gần đó chứa các chất ô nhiễm hữu cơ, trong đó có chất chlorobenzene. Nồng độ chlorobenzene trong các mạch nước ngầm và đất đã vượt quá mức bình thường.

Nhiều bậc phụ huynh tại trường Ngôn ngữ Quốc tế Thường Châu từng khiếu nại với chính quyền sở tại về tình trạng ô nhiễm trong khu vực và đề xuất di dời các học sinh đến học ở một địa điểm khác, sau khi hàng chục học sinh phát ban và chảy máu mũi. Tuy nhiên, chính quyền vẫn “ngoảnh mặt làm ngơ”.

Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc dẫn lời Pan Xiaochuan, một giáo sư tại khoa Y tế công cộng trường Đại học Peking, cho hay gần 500 học sinh mắc bệnh do ô nhiễm môi trường đồng loạt như vậy, lại diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn, rất có thể đã bị nhiễm các chất ô nhiễm ở mức độ cao.

Bản tin hàng trăm học sinh mắc bệnh do ô nhiễm môi trường khiến người dân Trung Quốc vô cùng giận dữ. Chính quyền tỉnh Giang Tô đã thành lập đội đặc nhiệm để điều tra vụ việc.

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua