Triệt phá tội phạm ở phố đi bộ Nguyễn Huệ

Phố đi bộ Nguyễn Huệ đã tạo ra một nét văn hóa mới cho TP. HCM. Song, có một thực tế đáng buồn là nơi đây đã xuất hiện những kẻ lợi dụng sự đông đúc để trà trộn trộm, cướp tài sản

Người dân tập trung nhiều nhất là khu vực đài phun nước nên bọn tội phạm rất dễ trà trộn rồi trộm, giật tài sản

Tối 30−4, một phụ nữ cầm máy tính bảng chụp hình đã bị Ngô Trần Phong (25 tuổi, ngụ Q. 2) giật. Ngay lập tức, Phong bị lực lượng cảnh sát truy đuổi và bắt giữ cùng tang vật.

Tối ngày 1−5, một số đối tượng phối hợp giật sợi dây chuyền vàng trị giá khoảng 20 triệu đồng của một phụ nữ trên phố đi bộ, rồi tẩu thoát. Đến nay, lực lượng công an vẫn chưa tìm ra manh mối.

Ngày 2−5, một du khách đang đi bộ tham quan thì bị một người đàn ông móc túi lấy điện thoại di động bỏ chạy. May thay, hai thanh niên xung phong đang làm nhiệm vụ tại đây nghe nạn nhân hô hoán đã đuổi theo và bắt được nghi phạm tên Hải cùng tang vật, trao trả lại cho du khách.

Trưởng công an P. Bến Nghé, Q. 1, cho biết: Từ 19 đến 23 giờ, người dân đi bộ khá đông, tập trung nhiều nhất là khu vực đài phun nước nên bọn tội phạm trà trộn lợi dụng sơ hở ra tay trộm, giật tài sản. Công an phường phối hợp với công an quận, lực lượng thanh niên xung phong tăng cường tuần tra kiểm soát, trấn áp các loại tội phạm này, tuy nhiên người dân khi vui chơi cũng cần nâng cao ý thức đề phòng cảnh giác.

Thượng tá Nguyễn Sỹ Quang, Chánh văn phòng Công an TP. HCM, khẳng định: Mục tiêu bảo vệ an ninh trật tự tại khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ, Q. 1, được xem là công tác trọng điểm của thành phố. Để người dân đến đây vui chơi được an toàn, Công an TP. HCM bố trí lực lượng cảnh sát đặc nhiệm mặc thường phục, thường xuyên giám sát, tuần tra khép kín. Ở các khu vực xung quanh luôn có cảnh sát 113, cơ động phối hợp với lực lượng trật tự đô thị, trật tự du lịch, thanh niên xung phong… để đối phó mọi tình huống.

Tổng hợp

Đừng bỏ qua