Trẻ thông minh hơn với những sở thích hàng ngày

Mọi người thường quan niệm rằng trí thông minh là do di truyền và không thể thay đổi được. Tuy nhiên khoa học đã chứng minh một số hoạt động hàng ngày có khả năng cải thiện hoạt động mãu bộ, tăng cường trí nhớ và giúp bạn thông minh hơn

CHƠI MỘT LOẠI NHẠC CỤ

thong minh hon hinh anh 02Nghiên cứu cho thấy âm nhạc có tác dụng kích thích trí não, khơi dậy cảm xúc và cũng ảnh hưởng đến trạng thái tâm lý của một người. Các nhà khoa học còn cho biết nghe nhạc hoặc chơi một loại nhạc cụ nào đó có khả năng làm tăng bộ nhớ và hoạt động của não bộ và giúp trẻ thông minh hơn.

ĐỌC SÁCH THƯỜNG XUYÊN

thong minh hon hinh anh 03Đây là một trong những cách dễ nhất để trở nên thông minh hơn. Thói quen đọc sách được chứng minh là giúp cải thiện hoạt động não bộ và mở mang kiến thức cho trẻ. Vì vậy, hãy để bé chọn một quyển sách và đọc nó khi bạn rảnh rỗi.

THIỀN

Thiền là phương pháp giúp tập trung và tĩnh tâm. Tập thiền giúp trẻ giảm căng thẳng, bình tĩnh, từ đó có thời gian suy ngẫm và đưa ra những giải pháp hiệu quả hơn.

HỌC NẤU ĂN

thong minh hon hinh anh 04Nếu trẻ thích một món ăn nào đó, hãy để trẻ học nấu món đó và thử nghiệm những cách làm mới cho món ăn yêu thích. Điều này không chỉ giúp bé tự lập mà còn giúp cải thiện sức sáng tạo của bé.

NHỮNG TRÒ CHƠI TRÍ TUỆ

Thách thức mới sữ giúp tăng cường khả năng hoạt động của bộ não và giúp trẻ thông minh hơn. Do đó, bạn hãy thử cho trẻ chơi các trò chơi trí tuệ như sudoku, giải đố, đánh cờ,…

TẬP THỂ DỤC THƯỜNG XUYÊN

thong minh hon hinh anh 05

Tập thể dục thường xuyên sẽ giúp não bộ và cơ thể hoạt động ổn định, tích cực, tăng cường sức khỏe. Ngoài ra, nó còn giúp trẻ giảm căng thẳng và có giấc ngủ ngon hơn

HỌC MỘT NGÔN NGỮ MỚI

Tìm hiểu một ngôn ngữ mới không phải là việc dễ dàng, tuy nhiên nó sẽ mang đến cho trẻ nhiều lợi ích. Các bài học ngôn ngữ giúp mở mang kiến thức, đồng thời việc phân tích các cấu trúc và từ mới có tác dụng tích cực trong việc giúp trẻ thông minh hơn.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua