Trang trí nhà theo phong cách Á – Âu kết hợp

Khéo kết hợp tranh ảnh, màu sắc và những vật dụng trang trí theo phong cách Đông – Tây kết hợp, bạn sẽ thấy căn nhà thật phóng khoáng, ấn tượng

Đến từ Thụy Điển – vùng đất Bắc Âu lạnh giá và trời đất luôn mù mịt vào mùa đông nên với ông August Wingardh, ánh sáng có ý nghĩa đặc biệt. Sống ở Việt Nam hơn mười năm, ông đã quen và yêu cái nắng cái nóng châu Á cũng như những chất liệu mộc mạc, thân thiện, ấm áp nơi đây. Có lẽ vì thế mà đến thăm nhà ông August Wingardh, bạn sẽ thấy bất ngờ với phong cách thiết kế vừa hiện đại kiểu Bắc Âu, vừa ấm áp, nóng bỏng và gần gũi kiểu châu Á.

Góc thư giãn với nhiều cây xanh và nắng

Góc thư giãn với nhiều cây xanh và nắng

CHAN HÒA ÁNH SÁNG

Trong nhà ông August Wingardh, dường như mọi không gian đều chan hòa ánh sáng để ranh giới nội thất – ngoại thất cũng vì thế mà nhạt nhòa. Ở trên trần và một số bức tường, chủ nhà chọn màu trắng để nới rộng không gian. Màu xanh dương và vàng cũng được sử dụng đắc địa. Khi muốn tạo sự phá cách, chủ nhà đổi sang tông màu nóng để có sự hòa phối, tương phản với những bức tranh, đồ vật trang trí, làm cho góc phòng nào cũng lung linh, sinh động.

Phòng ngủ với gam màu tím nhạt nhẹ nhàng

Phòng ngủ với gam màu tím nhạt nhẹ nhàng

PHÓNG KHOÁNG, GẦN GŨI VÀ ĐẦY MÀU SẮC

Bước vào nhà, bạn sẽ ấn tượng với phòng khách thông suốt với ban-công mở rộng, hướng về một góc thành phố. Ở khoảng thông tầng là không gian rộng với những chiếc đèn làm từ tre, trúc lơ lửng. Sô-pha sẫm màu và những chiếc gối màu sắc theo kiểu pop art kết hợp cùng quầy bar kiểu Ý với những chiếc ghế đan xen đơn giản. Thư viện và phòng ngủ được bố trí ở tầng trên. Diện tích phòng ngủ khá nhỏ vì chủ nhân muốn dành không gian cho các nhu cầu khác.

Quầy bar phong cách Ý với ghế kết hợp ngẫu hứng

Quầy bar phong cách Ý với ghế kết hợp ngẫu hứng

Những chiếc đèn tre mộc mạc ở phòng khách

Những chiếc đèn tre mộc mạc ở phòng khách

Ngoài ra, xu hướng gần gũi với thiên nhiên thể hiện rõ qua khoảng sân rộng với đủ loại hoa và cây cảnh. Chủ nhà cũng bố trí bộ sôpha gỗ và tấm nệm trắng để thuận tiện cho mọi người ngồi thư giãn, ngắm cảnh. Bộ sưu tập tranh là điều ông August Wingardh rất tâm đắc. Theo chủ nhà, các tác phẩm không cần phải của tác giả nổi tiếng mà chỉ đơn giản thể hiện sắc thái, cảm xúc nào đó đồng điệu với tâm hồn mình.

Trân trọng cảm ơn ông August Wingardh đã hỗ trợ với sự tư vấn của nội thất Uma (website:www.uma.vn).

 Trang trí nhà theo phong cách Á – Âu kết hợp Mục Home – Decor/Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua