5 điều nên cân nhắc khi quay lại với người yêu cũ

Một ngày đẹp trời bạn gặp lại người yêu cũ, những kỷ niệm ngọt ngào thuở hẹn hò khiến trái tim nôn nao và bạn muốn quay lại với người yêu cũ

Người ấy thổ lộ rằng anh vẫn luôn dõi theo bạn một cách lặng lẽ trong suốt thời gian qua. Bạn thao thức cả đêm vì những ký ức ngọt ngào ùa về… Cả hai đều còn đang độc thân, liệu có nên quay lại với người yêu cũ? Trước khi lao vào vòng tay người ấy vì những cảm xúc trỗi dậy khi gặp lại người yêu cũ, bạn nên dành cho mình khoảng lặng để cân nhắc 5 điều sau đây.

VÌ SAO CHIA TAY?

5 dieu nen can nhac khi quay lai voi nguoi yeu cu hinh anh 2

Đừng cho rằng “Chuyện gì đã qua rồi thì thôi” khi gặp lại người yêu cũ. Cả hai có thể lại chia tay nếu không chịu rút kinh nghiệm từ những sai lầm. Sau đổ vỡ, cả bạn và đối phương đều trở nên chín chắn và khôn ngoan hơn. Vì thế, hãy chia nhỏ vấn đề và cùng người ấy vượt qua từng thử thách một.

TRÁCH NHIỆM CỦA CẢ HAI

Khi một mối quan hệ kết thúc, dù ai là người chủ động chia tay thì trách nhiệm vẫn thuộc về cả hai. Hãy tìm hiểu xem, bạn đã khiến đối phương thất vọng về điều gì để có những điều chỉnh phù hợp. Bạn cũng nên chia sẻ với người ấy những suy nghĩ sâu kín trong lòng về kỳ vọng của mình. Khi quay lại với người yêu cũ, bạn sẽ nhận thấy cả hai vẫn còn nhiều vướng mắc cần được giải tỏa trước khi cho đối phương một cơ hội nữa.

CÙNG THA THỨ CHO NHAU

5 dieu nen can nhac khi quay lai voi nguoi yeu cu hinh anh 3

Bạn không quên được những vấp ngã trong tình yêu khiến trái tim mình đau đớn, song bạn có thể chữa lành vết thương bằng những cảm xúc mãnh liệt của anh ấy. Bạn có thể tha thứ nhưng phải xem xét những chuyển biến tích cực từ đối phương trước khi nối lại tình xưa. Người ấy có luôn nỗ lực thay đổi để ngày càng sống tốt hơn? Người ấy có tìm cách sửa chữa những lỗi lầm bằng những hành động cụ thể? Nếu có, bạn nên mở lòng để người ấy bước vào trái tim bạn lần nữa.

LẮNG NGHE TRÁI TIM

5 dieu nen can nhac khi quay lai voi nguoi yeu cu hinh anh 4

Trái tim bạn có lẽ không đập thình thịch như ngày xưa, nhưng sẽ mách bảo người ấy có đáng tin cậy hay không. Nếu con người hiện tại không khiến bạn xúc động mà chỉ là những mơ tưởng về quá khứ thì bạn nên cẩn trọng với quyết định quay lại của mình.

HÃY QUYẾT ĐỊNH DỰA VÀO LÝ TRÍ

5 dieu nen can nhac khi quay lai voi nguoi yeu cu hinh anh 5

Tiến sĩ Leslie Becker-Phelps (Mỹ) cho rằng quyết định quay lại với người yêu cũ cần dựa vào lý trí. Những trải nghiệm đã qua sẽ giúp bạn hiểu được mình muốn gì ở người yêu. Bạn muốn có mối quan hệ nghiêm túc với một người đàn ông biết lo lắng cho tương lai của cả hai? Bạn muốn ở bên cạnh một người có thể san sẻ cùng nhau những suy nghĩ sâu kín nhất? Bạn muốn người ấy tôn trọng những giá trị vốn có của bạn? Và đặc biệt, bạn có cảm thấy lòng bình an mỗi khi ở bên anh ấy? Tình cũ không rủ cũng tới, việc đóng cửa hay mở cửa là quyền của bạn. Bất kể quyết định cuối cùng của bạn như thế nào, hãy dứt khoát và tin tưởng vào lựa chọn của mình nhé.

Mục Tình yêu & Hôn nhân / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua