Tìm thấy 5 ngư dân trong vụ tàu cá bị đâm chìm ở Hoàng Sa

Sau hai ngày trôi dạt, 5 ngư dân trên tàu cá bị đâm chìm ở vùng biển Hoàng Sa đã được một tàu cá cứu

Ngày 10−3, Bộ đội Biên phòng Khánh Hòa cho biết, tối hôm trước đã tiếp cận, đưa 5 ngư dân từ thuyền thúng lên tàu để chăm sóc sức khỏe và đang trên hải trình quay về bờ Khánh Hòa. Thân tàu cá bị đâm chìm được tìm thấy cách phía Đông Nam đảo Linh Côn thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam 41 hải lý, còn các ngư dân trôi dạt trên vùng biển này, theo một lãnh đạo bộ đội biên phòng. Tuy nhiên, thông tin cụ thể tàu nào cứu được 5 ngư dân vẫn chưa rõ.

Trước đó, vào 9 giờ 5 phút ngày 8−3, Đài Thông tin duyên hải Nha Trang nhận tin báo nạn trực tiếp từ tàu KH 98299 TS qua sóng duyên hải trên tần số 7903 kHz, yêu cầu trợ giúp 5 ngư dân của tàu KH 96640 TS bị tàu lạ đâm chìm. Khi xảy ra tai nạn, tàu bị nạn ở tọa độ 16-10N 113-15E, trong khu vực quần đảo Hoàng Sa, Việt Nam.

tau ca bi dam chim hinh anh 2

Bà Hồ Thị Bốn, người nhà của ngư dân trong vụ tàu cá bị đâm chìm lo lắng sau vụ việc

Tại thời điểm tàu cá bị đâm chìm, trên tàu có 5 ngư dân, rất may họ kịp thời nhảy ra khỏi tàu và bám trụ được trên một thúng chai.

Tàu cá này do ông Nguyễn Tầm (xã Phước Đồng) làm thuyền trưởng hành nghề câu cá ngừ đại dương, xuất bến đã hơn 10 ngày qua thì gặp tai nạn.

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua