Tờ tiền 100 đồng mới sắp được phát hành

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sẽ phát hành tờ tiền 100 đồng mới nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày thành lập

Theo thông tin từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, tờ tiền 100 đồng mới sẽ được phát hành nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày thành lập cơ quan này (6/5/1951 − 6/5/2016). Tuy nhiên, tờ tiền 100 đồng mới không có giá trị lưu thông hay thanh toán.

Tờ tiền 100 đồng mới sẽ có đặc điểm như sau: Tiền có kích thước to hơn so với các tờ tiền polymer thông thường (82 x 163mm), chất liệu bằng cotton màu sắc đỏ. Mặt trước tờ tiền có hình quốc huy, chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh và dòng chữ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, mệnh giá 100 đồng in đậm với logo 65 năm kỷ niệm ngày thành lập.

Theo ông Nguyễn Chí Thành – Cục trưởng Cục Phát hành kho quỹ, các dấu hiệu bảo đảm an toàn trên tờ tiền này gồm có hình bóng chìm, khi soi trước nguồn sáng sẽ thấy hình hoa sen và số 65. Ngoài ra, tờ tiền này cũng có nhiều dấu hiệu bảo đảm khác như mực đổi màu chuyển động trên dây bảo hiểm có hiệu ứng đã được dùng ở đồng EUR, USD. Toàn bộ kinh phí phát hành loại tiền này được tài trợ bởi các công ty có công nghệ, kỹ thuật in ấn, bảo an tân tiến nhất thế giới

Giá một tờ tiền 100 đồng mới từ 20.000−25.000 đồng, tuỳ thuộc đó là tờ rời hay bọc trong phong bao kèm chú thích song ngữ Việt – Anh.

Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú cho rằng, việc phát hành tờ tiền mới để lưu niệm và quảng bá hình ảnh của đất nước. Ngoài ra, Việt Nam có thể giới thiệu đến nhiều bạn bè quốc tế về hình ảnh tờ tiền Việt Nam.

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua