Thu Hoài: Vai tôi vững chãi lắm nên không cần dựa vào đàn ông

Gây dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng và vững lòng đứng lên từ thất bại, đó là bản lĩnh của hoa hậu phu nhân người Việt thế giới 2012, doanh nhân Thu Hoài

 

Xinh đẹp, mảnh dẻ. Nhìn vẻ ngoài, khó tin hoa hậu phu nhân Thu Hoài là một phụ nữ rất mạnh mẽ. Theo lời Thu Hoài, chị có chút liều lĩnh, chút “máu me” làm ăn kiểu đàn ông.

TTGĐ: Chị sống ở Đài Loan tám năm trước khi về Việt Nam thành lập hệ thống thẩm mỹ viện Khơ Thị. Trong khi nhiều phụ nữ Việt lấy chồng ngoại để định cư theo chồng thì chị làm điều ngược lại. Tại sao?

Hoa hậu phu nhân THU HOÀI: Tôi hay đùa với mọi người rằng tôi có máu đàn ông nên không giống nhiều phụ nữ khác (cười!). Nói vậy chứ cuộc sống luôn có chữ duyên. Quan trọng nữa là tôi muốn mọi người thấy con bé đen đúa ngày nào sẽ thành công ra sao tại chính nơi nó sinh ra và lớn lên.

Khởi nghiệp tay trắng, tôi qua Đài Loan vừa làm việc cho một công ty mỹ phẩm vừa học tiếng Đài và tranh thủ bán thêm hàng. Cứ như thế, tôi tích cóp dần rồi buôn bán thêm để tăng thu nhập. Gần 10 năm kiếm tiền, tôi đánh mất tuổi xuân hồi nào chẳng rõ. Sau một thời gian ở xứ người, tôi bắt đầu đem thương hiệu Khơ Thị về Việt Nam.

 

“Danh hiệu giúp mình được nhiều người biết đến, công việc thiện nguyện có sức lan tỏa hơn để nhiều mảnh đời được giúp đỡ”, Thu Hoài nói

 

TTGĐ: Để Khơ Thị phát triển thành thương hiệu có tiếng trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp, hẳn chị trải qua không ít gian nan?

Hoa hậu phu nhân THU HOÀI: Bạn biết đó, lĩnh vực làm đẹp không dễ kinh doanh ở xứ mình khi có nhiều cơ sở cạnh tranh không lành mạnh. Lúc mới về nước, tôi cũng chưa hiểu tâm lý khách hàng. Hai năm kinh doanh thẩm mỹ viện, tôi làm tiêu tan số tài sản đã tích cóp trong tám năm. Vợ chồng lục đục. Tôi tự ái, đóng cửa phòng suốt ba ngày không ăn, suy nghĩ xem mình sai chỗ nào, sai đâu gỡ đó. Nếu là người khác có lẽ đã buông xuôi. Song, tính tôi đàn ông lắm, muốn là phải làm được. Tôi nhận ra, mở mỹ viện chỉ để trị liệu chứ phòng ốc không đẹp, thiếu không gian thư giãn là sai. Người Việt thích vừa chăm sóc cơ thể vừa thư giãn, trong khi người nước ngoài thường chăm sóc da xong liền đi ngay vì sợ mất thời gian. Tôi lại bắt đầu bằng tay trắng và mượn tiền của cô để kinh doanh tiếp. Hai năm sau, tôi lấy lại những gì đã mất. Giờ tôi có ba cơ sở làm đẹp mang thương hiệu Khơ Thị và một nhà hàng Đài Loan, Vương Quốc Tôm.

Thu Hoài mặc bộ vest trắng, đội nón mũ vàn đỏ lịch thiệp ngồi trong quán cà-phê

TTGĐ: Kinh doanh mỹ viện và nhà hàng, có vẻ hai lĩnh vực này không mấy liên quan?

Hoa hậu phu nhân THU HOÀI: Thật ra, mỹ viện và nhà hàng đều thuộc ngành dịch vụ. Quan trọng là hiểu khách hàng để đáp ứng sản phẩm chất lượng, dịch vụ an toàn, hiệu quả nhất. Hơn mười năm gầy dựng, Khơ Thị có vị trí như hôm nay là nhờ khách hàng tin tưởng, yêu mến. Riêng nhà hàng, tôi thấy ở TP. HCM hầu như chưa có cơ sở nào theo phong cách Đài Loan. Mọi người đừng tưởng ẩm thực Đài Loan cũng như ẩm thực Trung Quốc, khác nhau nhiều lắm. Tôi ham học hỏi, thấy cái gì hay, lạ, ngon, tôi tìm hiểu bằng được. Vương Quốc Tôm là những gì tôi chắt lọc từ ẩm thực Đài Loan để giới thiệu cho bạn bè, thực khách ở TP. HCM.

TTGĐ: Là hoa hậu phu nhân nhưng chị chưa kết hôn chính thức. Chị giải thích thế nào về điều này?

Hoa hậu phu nhân THU HOÀI: Mỗi người có một quan niệm riêng về hôn nhân. Đâu phải không đăng ký kết hôn là sống không đàng hoàng. 17 năm chung sống đã qua của chúng tôi còn quan trọng và quý giá hơn tờ giấy hôn thú nhiều.

TTGĐ: Không còn ở độ tuổi đôi mươi, chị vẫn bước chân vào showbiz. Dường như chị đang muốn thử thách mình ở nhiều vai trò?

Hoa hậu phu nhân THU HOÀI: Đúng vậy, tôi thuộc týp phụ nữ ưa thử thách bản thân. Tôi không thích làm đi làm lại một công việc nhàm chán. Showbiz là nơi tôi khám phá một khía cạnh khác ở con người mình. Ở độ tuổi này, việc bước chân vào showbiz quả thật khó khăn. Tuy nhiên, tôi biết mình là ai và làm gì thì phù hợp.

TTGĐ: Cảm ơn Thu Hoài. Chúc chị luôn thành công.

 

20141223_coverthuhoai_01THU HOÀI CHIA SẺ

√ Tất cả món ăn của nhà hàng Vương Quốc Tôm đều là các món độc đáo đến từ nhiều vùng miền của Đài Loan, do các đầu bếp người Đài Loan chế biến. Đặc biệt, bạn đừng bỏ qua món tôm sấy tiêu. Tại đây, bạn có thể viết điều ước rồi treo lên cây, mong ước mơ sẽ thành sự thật.

√ Thu Hoài bảo: “Tôi chẳng sợ gì nếu phải trắng tay. Nếu lại trắng tay, tôi vẫn tin mình có thể làm việc để nuôi con tốt. Chỉ có điều không còn mua được túi hiệu nữa thôi” (cười giòn tan). Hiện chị sống cùng chồng và ba con ở TP. HCM.

 Theo Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua