Thu Hằng: Bận rộn nhưng vẫn sống vui nhờ biết cân bằng

Cùng lúc đảm nhận nhiều vai trò gần như khác biệt hoàn toàn là cách để siêu mẫu Thu Hằng tìm thấy sự cân bằng và niềm vui trong cuộc sống

 

Người mẫu, chủ quán ăn, kinh doanh xử lý rác, MC và đại sứ du lịch, từng ấy vai trò vẫn nhẹ nhàng với Thu Hằng vì cô biết chuẩn bị mọi thứ thật chu đáo. Hằng bảo, cô nấu ăn ngon rồi mới dám trổ tài cho mọi người thưởng thức.

TTGĐ: Vừa có công ty riêng vừa kinh doanh quán bún đậu, có phải Hằng thích chọn sự đối lập để thử thách bản thân?

THU HẰNG: Đây không phải sự đối lập đầu tiên. Trước đây Hằng đến với nghệ thuật qua công việc người mẫu. Vừa tốt nghiệp, Hằng đảm nhận công việc xử lý rác. Rồi khi mọi việc ổn định thì Hằng chuyển qua kinh doanh đồ ăn. Hằng thích đồ ăn Bắc và có khả năng nấu đồ Bắc nên quyết định mở quán. Nhiều người thắc mắc sao siêu mẫu không mở quán cà-phê hay kinh doanh thời trang mà bán đồ ăn chi cho cực, nhưng khi đã đam mê thì cứ làm thôi.

Ngẫm lại, Hằng thấy cũng lạ. Có hôm sáng ngồi ở văn phòng, thảo luận hợp đồng; buổi trưa chụp hình, biểu diễn thời trang; buổi chiều Hằng lại xuất hiện ở quán làm món ăn, chạy bàn. Thế mà Hằng thấy rất vui, thoải mái. Những sự đối lập ấy giúp mình có sự cân bằng trong cuộc sống.

TTGĐ: Nhân viên quán bún đậu Rau Kinh Giới bảo bà chủ rất tâm huyết với quán ăn nhỏ này. Có phải vậy không?

THU HẰNG: Có người bảo Hằng mặc quần áo hiệu, túi hiệu mà bán bún đậu rồi nhặt bạc cắc như vậy không thấy cực sao. Hằng bán hàng đâu có lỗ. Thậm chí công việc này mang lại nguồn lợi chính đáng nhất là niềm vui. Hằng không lấy tiền mua đam mê đâu, vì sống phải thực tế. Không thể làm giàu bằng tất cả các nghề nhưng công việc này mang lại sự cân bằng rất tốt. Ở mỗi giai đoạn, Hằng đều hài lòng với mình và sống khỏe, sống thoải mái, biết chăm sóc bản thân.

0215-cover-thuhang_logo

TTGĐ: Hằng từng chọn cuộc sống yên ả, không gắn bó với rồi quyết định theo đuổi nghề MC. Có phải quan điểm của Hằng đã thay đổi?

THU HẰNG: Có một thời gian Hằng thấy trong showbiz muốn nổi tiếng quá dễ. Đôi khi người có cống hiến, có cố gắng và xây dựng hình ảnh tốt nhưng không được chú ý bằng. Suy nghĩ lại thì thấy bản chất showbiz phải thế và phải chấp nhận. Điều này buộc Hằng nhìn lại. Chọn cách an toàn quá cũng không được. Vì vậy mà Hằng thay đổi bằng cách phải có kế hoạch phát triển lâu dài, có ê-kíp làm việc. Mình cần thoáng hơn trong việc chấp nhận và phải quản lý rủi ro tốt nữa. Không dấn thân thì làm sao mà biết được, phải không? (Cười)

TTGĐ: Các lĩnh vực kinh doanh đều gặt hái kết quả tốt. Hằng có nghĩ mình thành công và đạt chuẩn đại gia?

THU HẰNG: Ai kinh doanh cũng muốn thành công và ai cũng muốn mình thành đại gia cả. Bản thân Hằng cũng vậy. Hiện nay, rất nhiều phụ nữ là đại gia. Hằng là người tham vọng nhưng hài lòng với hiện tại. Còn đạt ngưỡng đại gia thì chắc phải cần nhiều thời gian hơn nữa.

TTGĐ: Cảm ơn Thu Hằng. Chúc bạn thành công trong năm mới.

20150113_Saotrangbia_box_ThuHang_0215Theo Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua