Thông báo email là nguyên nhân dẫn đến stress

Thông báo email trên thiết bị điện tử giúp bạn không bỏ lỡ những công việc quan trọng. Tuy nhiên đó cũng là nguyên nhân dẫn tới tình trạng stress kéo dài

Các nhà xã hội học Anh cảnh báo, thông báo email là con dao hai lưỡi, một mặt nó giúp chúng ta giải quyết công việc hiệu quả và kịp thời, nhưng mặt khác nó cũng là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến stress. Kết quả trên dựa theo báo cáo khảo sát 2.000 nhân viên văn phòng về việc sử dụng email.

Theo tiến sỹ Richard MacKinnon, trưởng nhóm nghiên cứu, những người có tần suất sử dụng email cao luôn cảm thấy áp lực mỗi khi nhận được thông báo email trên các thiết bị điện tử.

Trong đó, những người làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, marketing, quan hệ công chúng và truyền thông là những đối tượng thường xuyên gặp stress do email. Mỗi ngày, họ nhận và xử lý trung bình 50 email.

Giải thích cho thói quen sử dụng email của mình, những người tham gia khảo sát cho biết họ cần phải kiểm tra và trả lời ngay khi có thông báo email đến. Bởi họ cho rằng đây là sự thể hiện của tác phong làm việc chuyên nghiệp và hiệu quả mà không nhận ra chúng vô tình gây những tác động tiêu cực đến sức khỏe và tâm lý.

thong bao email hinh anh 02

Bạn nên tắt các ứng dụng thông báo email sau giờ làm việc

Theo kết quả khảo sát, thói quen gây stress nhiều nhất là kiểm tra email và sáng sớm và tối muộn. Việc để tồn đọng email quá nhiều trong ngày cũng khiến nhiều người cảm thấy stress mỗi khi kiển tra email. Các thiết bị điện tử với ứng dụng thông báo email đến cũng đặt áp lực lên người nhận về việc theo dõi và xử lý công việc ngay tức thì.

Các nhà khoa học khuyến cáo, để tránh tình trạng stress do thông báo email, bạn nên tắt các ứng dụng cập nhật email trên thiết bị điện tử và tập thói quen giải quyết công việc trong thời gian làm việc và hạn chế sử dụng email khi về nhà.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua