Thế nào là một trường mầm non tốt cho bé?

Đến học xá mới của Trường mầm non Canada - Việt Nam (CVK), Q.7, TP. HCM, bạn sẽ trải nghiệm được điều này

Là ngôi trường hiện thực hóa mọi ước mơ của trẻ

Với trẻ, một ngôi trường mầm non tốt cho bé là nơi hiện thực hóa mọi ước mơ của trẻ. Các bé ước nhiều lắm. Bất kể thứ gì bé thích; ấn tượng khi đi chơi đó đây đều gom cả vào ước mơ. Các bé chẳng mấy quan tâm đến chuyện ăn; ngủ như bậc cha mẹ; mà chỉ ước: “Ngôi trường của con có khủng long”, “Ngôi trường của con có đoàn tàu khổng lồ”; hay “Trường con có công viên nước và hồ bơi để con tha hồ chơi”…

Trường mầm non Canada – Việt Nam (CVK) ra đời 8 năm qua đã gom tất cả những ước mơ đó và biến nó thành hiện thực ở học xá mới vừa khánh thành tại Q.7.

CVK Q7 hình ảnh 1Không chỉ có những khu vui chơi cơ bản; CVK Q.7 có đa dạng các khu vui chơi mà trẻ em yêu thích. Hồ bơi. Công viên nước. Đoàn tàu lửa. Đường hầm. Khu vườn khủng long. Nhà trên cây. Tất cả đều đã biến thành hiện thực trong khuôn viên rộng rãi và ngập tràn ánh sáng, cây xanh.

CVK Q7 hình ảnh 2Với trẻ em, trường mầm non tốt cho bé là ở đó; trẻ được ôm, được yêu và được cười. Những điều đó cho bé cảm giác an toàn và đấy là con đường tốt nhất để học hỏi, đi đến mọi tri thức.

Với trẻ, ngôi trường yêu thích là nơi trẻ được từ do là chính mình, vui chơi hết mình.

CVK Q7 hình ảnh 3Các con tới CVK để đắm mình trong những trải nghiệm: cùng nhau tập thể dục giữ gìn sức khỏe; cùng trồng và chăm sóc cây rồi háo hức quan sát sự lớn lên hàng ngày của bạn cây; cùng lo lắng cho bạn không đến được lớp và vẽ tranh gửi tặng bạn; cùng tìm hiểu, khám phá từ khủng long, núi lửa, vũ trụ bao la cho đến con cánh cam đậu ngay cửa lớp.

CVK Q7 hình ảnh 4Đấy là nơi các con cùng hồ hởi lên kế hoạch phân công; cả chiều hì hụi làm bánh rồi đem bán vòng quanh trường để có tiền ủng hộ cho quỹ của chú Terry Fox; cùng chơi, cùng ăn, cùng nhảy múa và hát ca, cùng nghịch cát hay tắm mưa; cùng nhau chia sẻ từng ngày tràn ngập những nụ cười.

Là nơi phụ huynh yên tâm gửi gắm con 

Khác với con trẻ, phụ huynh lo và mong muốn thực tế hơn, tỉ mỉ hơn. Để phụ huynh tin tưởng, trước hết, trường mầm non tốt cho trẻ phải là nơi các cô giáo biết tôn trọng trẻ. CVK dành rất nhiều thời gian để đào tạo giáo viên, giúp các cô thay đổi tư duy cũ; dành tình yêu cho trẻ theo một tư duy mới; ấy là tôn trọng trẻ. Mỗi trẻ em là một cá thể độc đáo; riêng biệt. CVK tôn trọng sự độc đáo đó, có cách dạy dỗ riêng với từng trẻ.

Để phụ huynh tin tưởng, phương pháp giáo dục của trường ấy phải khoa học và hiệu quả.

CVK Q7 hình ảnh 5Chương trình dạy trẻ mầm non ở CVK là chương trình song ngữ kết hợp với chương trình Giáo dục tính cách bằng hành động từ Bộ Giáo dục Ontario (Canada). Từng ngày, các cô sẽ bồi đắp 10 tính cách quan trọng giúp trẻ trở thành những con người tự do, tự tin và tự biết điều chỉnh.

CVK Q7 hình ảnh 6Quan trọng nữa đối với phụ huynh là chuyện ăn uống. Ở CVK, các con có nhà bếp riêng với nguồn thực phẩm đảm bảo. Các con sẽ tự lập đi lấy đồ ăn theo nhu cầu. Mỗi ngày một món ngon giúp các con lớn lên khỏe mạnh và thông minh.

Điểm cộng mà phụ huynh “chấm” cho một ngôi trường mầm non tốt cho trẻ là không gian xanh.

CVK sở hữu vị trí đắc địa ở đường 23, Q.7, phía sau là “con kênh xanh xanh” và xung quanh rất nhiều cây xanh. Học xá mới ở đây có diện tích 9.847,1 mét vuông nhưng diện tích xanh dành cho sân chơi chiếm tới 65%. Điều đó đem đến một ngôi trường rộng mở; kết nối với thiên nhiên, để trẻ tự do sáng tạo và khám phá thế mạnh của bản thân; trưởng thành hơn mỗi ngày.

Nếu muốn con được theo học ngôi trường trong mơ này, bạn có thể liên hệ: Học xá Q.7: (028) 54 123 028/54 123 456. Website: http://www.cvk.edu.vn/

Xoa Nguyễn
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua