Thắt quai khẩu trang đúng cách giúp ngừa biến chủng COVID-19

Để ngăn chặn sự lây lan của virus COVID-19 biến chủng mới, chúng ta nên có ý thức đeo khẩu trang và rửa tay với xà phòng khử khuẩn thường xuyên

Trước đây, chúng ta chỉ được cảnh báo rằng virus COVID-19 lây qua giọt bắn. Thế nhưng nhiều chuyên gia y tế khẳng định rằng biến thể mới của virus này, bao gồm biến thể Anh và biến thể Ấn Độ lây nhiễm nhanh trong môi trường không khí. Báo cáo cho thấy đã có trường hợp lây nhiễm ở khoảng cách 10 mét.

Để ngăn chặn sự lây lan của virus COVID-19 biến chủng mới, chúng ta nên có ý thức đeo khẩu trang và rửa tay với xà phòng khử khuẩn thường xuyên. Trong đó việc đeo khẩu trang sao cho đúng là rất quan trọng. Bằng một vài bước đơn giản, bạn có thể cải thiện độ khít của khẩu trang với khuôn mặt. Hạn chế virus lọt vào khẩu trang, từ đó xâm nhập vào mũi và miệng.

Các bước thắt quai khẩu trang đúng cách

Bước 1: Gấp đôi khẩu trang theo chiều dọc


Bước 2: Thắt nút ở mỗi bên dây đeo. Lưu ý thắt sao cho nút càng sát vào rìa khẩu trang càng tốt.


Bước 3: Cầm ngửa chiếc khẩu trang như khi chuẩn bị đeo. Dùng tay gấp và gài phần rìa bên cạnh khẩu trang vào trong.


Bước 4: Đưa khẩu trang lên mặt. Nhẹ nhàng ép thanh kim loại sao cho vừa khít với sống mũi.


Bước 5: Móc hai dây vào tai như bình thường. Kiểm tra lại khoảng hở quanh mũi và gò má sao cho khẩu trang khít nhất có thể.

Video hướng dẫn từ Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC)

Ngoài ra, để tránh lây nhiễm biến chủng COVID-19 thì bạn nên hạn chế đến những nơi đông người. Đặc biệt tránh tập trung đông người trong phòng kín bật điều hoà dưới 25 độ C. Bên cạnh đó, hãy nâng cao sức đề kháng cho cơ thể bằng cách ăn uống đủ chất, súc miệng nước muối và khử khuẩn tay chân thường xuyên.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua