Tấn công trường học ở Trung Quốc khiến hàng chục trẻ bị thương

Một trẻ em thiệt mạng và hàng chục em bị thương trong hai vụ tấn công trường học riêng biệt ở Trung Quốc, làm tái hiện nỗi lo ngại về bạo lực và an ninh

Theo Newsweek, vụ tấn công trường học đầu tiên xảy ra vào 11 giờ sáng ngày thứ Hai (29−2) ở thành phố Hải Khẩu, tỉnh Hải Nam, làm bị thương ít nhất 10 học sinh tiểu học. Một người đàn ông tấn công lũ trẻ bằng dao, sau đó tự kết liễu mình.

Các nạn nhân trong vụ tấn công trường học gồm 6 bé trai và 4 bé gái, tuổi từ 8 đến 10. Tất cả đều bị thương ở đầu, trong đó có hai em bị thương nặng.

Nhân chứng kể rằng, ông nhìn thấy kẻ tấn công dùng dao đâm bừa bãi vào các học sinh đang rời trường trong giờ nghỉ trưa. Con dao dài hơn 20cm.

tan cong truong hoc hinh anh 2

Nghi phạm được xác định là Li Xijun, 45 tuổi. Hiện vẫn chưa có thêm thông tin được đưa ra về nghi phạm và động cơ phạm tội của hắn. Hình ảnh tại hiện trường cho thấy y đang nằm trên một làn đường cách trường 30m, bất tỉnh.

Khoảng một giờ sau, một người được cho cán bộ chính quyền nghỉ hưu, lái chiếc xe jeep lao vào đám đông ở một trường trung học cơ sở tại Nam Dương, tỉnh Hà Nam. Một học sinh thiệt mạng và 10 em bị thương. Cảnh sát đã xác định được nhân thân của kẻ đâm xa.

Luật kiểm soát vũ khí nghiêm ngặt ở Trung Quốc đồng nghĩa với việc dao và rìu được sử dụng phổ biến trong các cuộc tấn công bạo lực ở đất nước này, thay vì sử dụng súng. Thủ phạm trong các vụ việc hầu hết là người tâm thần. Một trong những vụ tấn công trường học tồi tệ nhất xảy ra vào năm 2010, khi một người đàn ông sát hại 8 học sinh tiểu học ở tỉnh Phúc Kiến.

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua