Tại sao đàn ông cưới vợ thông minh có tuổi thọ cao hơn?

Đàn ông cưới vợ thông minh thường có tuổi thọ cao hơn. Đây là kết quả bản nghiên cứu của các nhà khoa học đến từ Thụy Điển và Anh

Đàn ông có sống lâu hay có sức khỏe tốt hay không chẳng liên quan gì đến trình độ học vấn, mà lại liên quan đến… người vợ của anh ta. Đàn ông cưới vợ thông minh thường sống thọ hơn, bài nghiên cứu kết luận.

Đây là kết luận của các nhà khoa học đến từ Viện Khoa học Xã hội Thụy Điển qua nghiên cứu hơn 1,5 triệu đàn ông và phụ nữ. Các nhà khoa học nhận thấy đàn ông thường sống thọ hơn nhiều khi kết hôn, hoặc chung sống với phụ nữ đã tốt nghiệp đại học. Không những vậy, trình độ học vấn của nữ giới có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bạn đời nhiều hơn đến tuổi thọ của chính bản thân chị em. Tại sao vậy?

Theo truyền thống, phụ nữ thường phải chịu trách nhiệm về những vấn đề liên quan đến phong cách sống của gia đình như lựa chọn thực phẩm, thói quen tập luyện thể thao và các hoạt động thường ngày khác. Nghiên cứu chỉ ra rằng, phụ nữ nói chung thường đưa ra những quyết định về lối sống lành mạnh cho cả gia đình họ hơn nam giới.

cuoi vo thong minh hinh anh 2

Đàn ông cưới vợ thông minh sống thọ hơn – Ảnh minh họa

Khi đã kết hôn, những phụ nữ thông minh thực sự có thể khơi dậy sự quan tâm từ phía chồng mình và khiến đàn ông sống thọ hơn, thông qua những cuộc nói chuyện và sự tương tác hàng ngày. Trong khi tầm quan trọng của chế độ ăn uống và tập luyện không được nêu bật đầy đủ trong bài nghiên cứu, thì cũng có một yếu tố khác cũng quan trọng không kém đến lối sống lành mạnh, đó là tình trạng cảm xúc.

Giống như các nhà khoa học Thụy Điển, giáo sư Lawrence Whalley đến từ Đại học Aberdeen, khuyên cách để có cuộc sống lâu dài cho nam giới là cưới vợ thông minh. “Một đối tác thông minh có thể giúp ngăn chặn các rối loạn ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần. Không điều gì có thể tốt hơn”, giáo sư Whalley nhấn mạnh.

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua