Sức khỏe bệnh nhân cải thiện nhờ thú cưng vào thăm

Sức khỏe bệnh nhân cải thiện nhờ thú cưng vào thăm, bởi con vật cưng giúp người bệnh loại bỏ cảm giác cô lập, trầm cảm và làm tăng tín hiệu sống cho họ

Khi chàng trai 25 tuổi Zachary Noble phải nhập viện vì căn bệnh ung thư, điều mà anh khao khát muốn làm hơn bao giờ hết là được gặp người bạn tốt nhất của mình, chú chó Chase. Người dì của anh, bà Donna Jenkins, sau đó đã lén đem Chase vào bệnh viện và bà rất vui khi thấy tình trạng thể chất và tinh thần của cháu mình đã có dấu hiệu cải biến rõ rệt.

Zachary qua đời một vài tháng sau đó. Trước khi chết, anh nài nỉ dì cho các bệnh nhân khác trong bệnh viện gặp chú chó cưng của mình. Câu chuyện sức khỏe bệnh nhân cải thiện nhờ thú cưng vào thăm đã tạo cảm hứng cho bà Jenkins. Vào mùa thu năm 2015, bà quyết tâm thực hiện dự án mang tên Paws for Healing, giúp cho các bệnh nhân được đoàn tụ cùng thú cưng. Dự án này cũng đã được Donna Jenkins nghiên cứu trong nhiều năm trước.

Bạn có biết tại sao sức khỏe bệnh nhân cải thiện nhờ thú cưng không? Thú cưng có thể giúp cho họ cảm thấy vui vẻ hơn và làm tăng tín hiệu của sự sống cho những người bệnh. Những con thú cưng chỉ muốn được nhìn thấy chủ nhân của mình và đem lại tình yêu cho họ, chúng nhắc nhở người bệnh điều gì đang đợi họ ở nhà.

suc khoe benh nhan cai thien nho thu cung hinh anh 2

Sức khỏe bệnh nhân cải thiện nhờ thú cưng – Ảnh chỉ dùng với mục đích minh họa

Bà Donna Jenkins chia sẻ: “Chúng tôi biết rằng khi bệnh nhân nhìn thấy con vật cưng của mình, họ có thể cải thiện được sức sống, chứng trầm cảm và cảm giác bị cô lập. Nó mở ra cơ hội cho bệnh nhân giao tiếp trở lại. Đó cũng được xem là lý do khiến sức khỏe của bệnh nhân tốt lên và giúp họ sớm trở về với cuộc sống gia đình”.

Kể từ khi được phát động vào năm ngoái, đến nay, dự án Paws for Healing đã giúp cho khoảng 30 con vật cưng vào thăm người bệnh ở bệnh viện Juravinski. Tuy nhiên, để được vào thăm chủ của mình, vật nuôi phải qua kiểm tra vệ sinh và các bệnh truyền nhiễm, sau đó chúng ngồi vào xe đẩy thẳng tới chỗ chủ nhân, tránh tiếp xúc với các bệnh nhân khác.

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua