Stéphane Trần Ngọc và HBSO cùng trình diễn Tổ khúc “Bốn mùa”

Lần này kiệt tác concerto The Four Seasons – Bốn Mùa của Antonio Vivaldi sẽ vang lên tại nhà hát lớn Thành phố bởi tiếng vĩ cầm điều luyện của violist Stéphane Trần Ngọc và dàn nhạc HBSO, dưới sự chỉ huy đầy tài nghệ của Trần Vương Thạch

Hai tác phẩm The Four Seasons và Distant Light được biểu diễn bởi nghệ sĩ violon Stéphane Trần Ngọc và dàn nhạc dây HBSO, cùng sự chỉ huy của nhạc trưởng Trần Vương Thạch.

Stéphane Trần Ngọc hình ảnh 1

Tổ khúc “Bốn mùa” của nhạc gia người Ý A.Vivaldi sẽ là kiệt tác mở màn đêm diễn lần này, đã được trình diễn và quen thuộc hơn với công chúng yêu nhạc cổ điển ở nhiều chương trình thuộc các tính chất, quy mô khác nhau, qua tay những nghệ sĩ tài danh trong lẫn ngoài nước như Bùi Công Duy, Sarah Chang. Sáng tác từ năm 1723 và từ đó luôn được xem là một trong những tổ khúc táo bạo nhất thời Baroque, “Bốn mùa” của “Thầy tu đỏ” vừa trọn vẹn ở từng tác phẩm, nhưng cũng hoàn chỉnh như một thể thống nhất khi diễn tấu liền mạch với nhau, như bốn mùa của đất trời.

Trần Vương Thạch hình ảnh 1

Trong khi đó, bản nhạc kết tiếp của đêm diễn, Distant Light – Ánh sáng từ xa thẳm của Pēteris Vasks là một sự hoài niệm có pha chút bi kịch, khắc họa những ký ức thời thơ ấu của ông, nhưng cũng tựa như những vì sao lấp lánh trên bầu trời chỉ là ánh sáng phát ra từ hàng triệu năm ánh sáng trước kia. Pēteris Vasks nhận định con người ngày nay không còn niềm tin, tình yêu hay lý tưởng nữa. Chiều không gian tinh thần đã mất đi. Ý định của Vasks là mang thức ăn cho tinh thần và đó là cách mà ông thuyết giảng trong tác phẩm của mình.

Đêm nhạc nghệ sĩ violon Stéphane Trần Ngọc và dàn nhạc dây HBSO sẽ diễn ra lúc 20h ngày 19.7.2017 tại Nhà hát Thành phố, 7 Công Trường Lam Sơn, quận 1, TP.HCM. Giá vé: 80.000 – 550.000 đồng

Nam Lê
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua