Mách bạn 5 cách để cảm thấy viên mãn hơn

Làm thế nào để biết đâu là đủ và cảm thấy viên mãn là cả một quá trình tôi luyện nhận thức lâu dài. Hãy đọc qua bài viết này để biết cách sống với niềm hạnh phúc tròn đầy trong ta, bạn nhé!

Lòng tham con người là vô đáy. Thế nhưng, bằng vài cách đơn giản, chúng ta đều có thể tự mình mang đến hạnh phúc cho bản thân bằng cách hài lòng với những gì mà mình đang có. Đây cũng là nghệ thuật sống “biết đủ là đủ”, tìm niềm vui từ trong nội tại bản thân để cảm thấy viên mãn hơn.

1. Chọn mục tiêu thực tế, khả thi, phù hợp với những gì mình có

Ngoài sức mạnh tinh thần, bạn cần rèn luyện năng lực mới có thể đạt được những mục tiêu trong cuộc sống. Không phải ai cũng có thể vô địch cuộc đua marathon, vừa chiên trứng thật ngon và may vá thật khéo được. Kinh nghiệm có thể giúp năng lực làm việc của bạn tăng lên. Tuy nhiên, nếu không đạt được kết quả như mong muốn, hãy thư giãn và nghĩ xem liệu mình có đang đặt mục tiêu quá cao, vượt khỏi tầm với của mình không?

cam-thay-vien-man-001

2. Chọn đúng thời điểm

Mọi việc nếu được làm đúng thời điểm sẽ mang đến khả năng thành công cao cho bất cứ ai. Đơn giản, khi bạn nhờ vả hoặc bạn muốn có được điều gì đó có liên quan đến một ai khác, thì việc chọn đúng thời điểm để mở lời sẽ quyết định khả năng thành công của bạn. Tuy nhiên, đôi khi không phải lúc nào ý chí của chúng ta cũng chiến thắng hoàn cảnh. Đôi lúc, vẫn sẽ có người không sẵn lòng giúp bạn hoặc người khác có nhiều đam mê hơn bạn trong bất kỳ việc gì. Bạn chỉ cần chấp nhận mọi việc nhưu chúng vốn thế là sẽ cảm thấy viên mãn hơn.

3. Hiểu điều mình muốn để cảm thấy viên mãn hơn

Trước khi hành động, hãy ngồi xuống và nghĩ xem mình thực sự muốn gì. Thấu hiểu được vấn đề cốt lõi rằng bạn muốn gì và cần gì, mọi chuyện đều sẽ dễ dàng hơn để từ đó bạn sẽ cảm thấy viên mãn hơn. Bạn hãy tưởng tượng, mình có hạnh phúc hơn trong tương lai không? Chẳng hạn, trước khi ly hôn, hãy tĩnh tâm và nghĩ xem chấm dứt hẳn một mối quan hệ sẽ làm bạn hạnh phúc hơn chứ?

cam-thay-vien-man-003

4. Kiên trì để cảm thấy viên mãn hơn

Nếu lòng kiên trì, nhẫn nại và sự lạc quan có thể mang đến thành công cho bạn, thì tại sao bạn lại không đặt chúng vào mọi việc trong đời sống? Tính lạc quan và nhẫn nại sẽ giúp tinh thần chúng ta thêm vững vàng, mạnh mẽ để đương đầu với những khó khăn.

5. Tự hào về các thành quả mình đạt được

Đạt được thành công luôn là một trong những cảm giác tuyệt vời trong cuộc sống. Khi thành công, thay vì tiếp tục hồ hởi với những tầm cao mới thì bạn có thể dừng lại, ngắm nhìn thành quả của mình và tự khen thưởng bản thân. Đây cũng là một cách sạc lại năng lượng hiệu quả cho bản thân để tiếp tục thực hiện những mục tiêu tương lai. Mọi thành quả trong cuộc đời ta đều đáng được trân trọng. Đây cũng là cách giúp ta thêm mạnh mẽ, tự tin và sẵn sàng chinh phục những tầm cao mới.

cam-thay-vien-man-004

Bài: Khiếu Nguyệt

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua