Sạt lở đất ở Guatemala: 30 người chết, 600 người mất tích

Những cơn mưa nặng hạt kéo dài đã gây nên trận sạt lở đất ở ngoại ô của thủ đô của Guatemala, thành phố Guatemala, làm 30 người chết và 36 người bị thương

Hiện trường vụ sạt lở đất ở Guatemala

Vào cuối ngày thứ Năm vừa rồi, một sườn đồi cao khoảng 300 feet (92m) đổ sập xuống làng Cambray 2 thuộc huyện Santa Catarina Pinula, cách thủ đô Guatemala City 15km về phía Nam. Đất đá, cây cối cùng gạch vụn đã vùi lấp một phần huyện này.

Theo ông Alejandro Maldonado, thư ký điều hành Trung tâm cứu hộ khẩn quốc gia, các bản báo cáo ban đầu cho biết hơn 100 người đã mất tích. Tuy nhiên, con số này trên thực tế có thể lên đến 600.

Hơn 500 nhân viên cứu hộ, cảnh sát và gia đình của các nạn nhân đã lùng sục đống đổ nát để tìm kiếm những người còn sống sót.

Theo như tin tức được báo cáo, chỉ 24 giờ sau khi trận sạt lở đất diễn ra, gia đình các nạn nhân đã nhận được tin nhắn từ những người thân yêu của họ, những người đang mắc kẹt dưới đống đổ nát.

Hàng trăm nhân viên cứu hộ đã dùng xẻng để tìm kiếm những người còn sống sót. Họ đã kéo được một người đàn ông ra khỏi đống đổ nát sau hơn 15 giờ trận sạt lở đất xảy ra vào cuối ngày thứ năm vừa qua.

Các nhân viên cứu hộ đã phải hoãn lại công tác tìm kiếm cứu hộ vào thứ sáu do trời mưa to. Tuy nhiên, họ dự định sẽ tiếp tục cuộc tìm kiếm những nạn nhân còn sống sót vào sáng hôm nay, Chủ nhật.

Julio Sanchez, người phát ngôn của nhóm các tình nguyện viên cứu hỏa cho biết, các nạn nhân bị tử vong trong trận sạt lở đất bao gồm hai trẻ nhỏ, đã được đưa đến nhà xác, nơi người thân của họ sẽ nhận dạng thi thể và gia đình đến tìm người thân của mình bị mất tích.

Raul Rodas, trợ lý thị trưởng làng Cambray, cho hay, 150 gia đình sống tại khu vực này trước khi trận lở đất diễn ra. Tuy nhiên, số lượng người đang bị mắc kẹt vẫn chưa được biết đến.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua