Sách hay: Angelina Jolie Bản sắc một huyền thoại

Angelina Jolie Bản sắc một huyền thoại đưa bạn đến với cuộc hành trình khám phá “người phụ nữ đẹp nhất hành tinh” của tác giả Kay bằng những nghiên cứu, bóc tách ý rồi “mapping” hàng trăm, hàng ngàn tư liệu báo chí, sách và truyền hình…

Angelina Jolie Bản sắc một huyền thoại là cuốn sách tương đối đầy đủ về mặt thông tin; đa chiều trong những dẫn chứng, đưa bạn từ bất ngờ này đến bất ngờ khác trong hành trình khám phá một Angelina Jolie – biểu tượng của Hollywood, “cứu tinh” của nhiều người dân tị nạn. Và cũng là một trong những hình mẫu có thể gây tranh cãi với nhận định: Angelina Jolie chính là huyền thoại đương đại thế kỷ XXI – người được cho rằng có thể sánh ngang với những mỹ nhân màn bạc của thế kỷ trước như Marilyn Monroe, Brigitte Bardot về vẻ hấp dẫn ma mị; đồng thời sở hữu vẻ lạnh lùng cùng nét quý phái của Ingrid Bergman, Katherine Hepburn và tinh thần nhân đạo tuyệt vời.

Angelina Jolie Ban sac mot huyen thoai hinh anh 1

Nhưng nhiều ý kiến cho rằng Angelina Jolie cũng là một người phụ nữ bình thường, có một trái tim bình thường. Chỉ khác biệt ở chỗ Angelina là một người có thể làm được nhiều nhiệm vụ một lúc: ngôi sao Hollywood, người mẹ tuyệt vời, người vợ hạnh phúc của một nam tài tử thuộc vào loại bậc nhất và là một “bà tiên” của nhiều mảnh đời bất hạnh trên thế giới.

Angelina Jolie Ban sac mot huyen thoai hinh anh 2

Angelina Jolie Bản sắc một huyền thoại với 5 chương tái hiện những mảng màu lớn của cuộc đời Angelina Jolie suốt 40 năm (1975–2015): Góc khuất gia đình, “Chân dung” xáo động, Goodbye Angelina B.C, Brangelina, Nhà thám hiểm tinh thần.

Với góc nhìn đa chiều, sắc sảo, Kay đã không ngại ngần khám phá những mảng “tối” lẫn “sáng” ở Angelina. Tác giả đề cập từ những tháng năm nổi loạn, u tối đến khi Angelina trở thành vợ của “Hollywood Golden boy” (chàng trai vàng của Hollywood) – Brad Pitt, và cùng anh xây dựng một gia đình cầu vồng theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng; từ kinh đô điện ảnh hào nhoáng đến những vùng biên ải tang thương. Góc khuất vẫn hào quang. Bí ẩn vẫn bộc trực. Tất cả song hành và đan xen dẫn dắt những điều tưởng như mâu thuẫn hội tụ nơi tính cách của nhân vật này, vượt ngoài giới hạn lẫn tưởng tượng của mọi hình dung về Angelina Jolie. Nhưng điều cốt lõi chính là, dù ở bất cứ thời kỳ nào của cuộc đời mình, Angelina Jolie kiên định làm chủ vận mệnh, tự quyết hướng đi đời mình, cho dù đó là những quyết định ngông cuồng hay rủi ro mạo hiểm đến thế nào đi chăng nữa!

Angelina Jolie Bản sắc một huyền thoại được Bloom Books và Nhà xuất bản Thế Giới ấn hành, giá 169.000 đồng.

Bài: Lê Nam

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua