Rộn ràng buổi công chiếu đầu tiên 321 action 2015

Sau những ngày miệt mài sáng tạo của các nhóm làm phim 321 Action 2015 và sự đóng góp ý kiến của ban tổ chức, 23 tác phẩm xuất sắc nhất đã chính thức ra rạp

Buổi công chiếu phim 321 Action 2015 đầu tiên diễn ra tại rạp Mega GS vào lúc 10 giờ sáng ngày 10–3. Nhiều bạn trẻ đã có mặt từ sớm vì rất nóng lòng muốn xem sản phẩm của mình ra rạp.

CHUYÊN NGHIỆP GIỐNG NHƯ PHIM RẠP

Mãi đến 2 giờ chiều, phim ngắn Thức tỉnh mới tới giờ chiếu nhưng nhóm làm phim The Dream Maker của Anh Tú đã có mặt tại rạp để theo dõi tất cả các bộ phim khác tham gia cuộc thi năm nay. Tổng cộng 23 phim ngắn xuất sắc sẽ chia thành nhiều suất chiếu khác nhau, mỗi suất gồm 4–6 phim cùng chủ đề. Vòng chung kết năm nay có 6 chủ đề: Chống bạo hành, Hạnh phúc, Tình yêu đồng giới, Sống ảo, Chuyện văn phòng và Hãy là chính mình.

321 Action 2015 hinh anh 2

Khán giả bị cuốn theo những tình tiết hấp dẫn

“Chất lượng phim năm nay tốt hơn hẳn năm ngoái. Điều tuyệt vời nhất là các phim vào vòng chung kết đều được ra rạp. Hình ảnh và hiệu ứng âm thanh khiến phim hấp dẫn hơn nhiều so với khi xem trên YouTube hay điện thoại”, bạn Anh Tú nhận xét.

Chàng sinh viên sinh năm 1992 đến từ Đại học Điện ảnh quốc tế Sài Gòn chia sẻ: “Xem từ sáng tới giờ, tôi thấy mỗi bộ phim đều có cái hay riêng. Nếu Lời tự thú phản ánh tình trạng sống ảo hiện nay một cách hài hước thì Trả thù chuyên nghiệp như phim rạp với kỹ thuật xử lý hình ảnh rất đẹp. Nếu là giám khảo, có lẽ tôi sẽ chấm cho Trả thù giải hiệu ứng hình ảnh (cười).

321 Action 2015 hinh anh 3

Bạn Lê Hoàng Anh Tú, trưởng nhóm The Dream Maker

Trước giờ bay ra Phú Quốc, “Hoa hậu điện ảnh 2015” Huỳnh Yến Trinh vẫn cố gắng thu xếp thời gian đến xem phim. Mùa 321 Action năm nay, Yến Trinh tham gia một vai diễn trong phim Thư ký của Thượng đế 2. Khi được hỏi: “Yến Trinh thấy chất lượng phim 321 Action 2015 thế nào?”, người đẹp mỉm cười: “Thời gian ngắn hơn, ê-kíp ít người hơn nhưng chất lượng rất chuyên nghiệp. Có lẽ, nhờ ban tổ chức hỗ trợ 15 triệu đồng và tư vấn về chuyên môn cho mỗi bộ phim vào vòng chung kết nên các nhóm đều đầu tư nhiều cho phim ngắn của mình”.

321 Action 2015 hinh anh 4

Hoa hậu điện ảnh Huỳnh Yến Trinh trả lời phỏng vấn

SỰ ĐÓN NHẬN NHIỆT TÌNH CỦA KHÁN GIẢ

Các bộ phim 321 Action 2015 lần đầu tiên công chiếu tại rạp Mega GS đã đón nhận sự dành cho các bạn trẻ. Nhận tấm vé mời xem phim miễn phí tại rạp Mega GS, cô Diệu Hoa (nhà ở đường Nguyễn Thị Minh Khai) đã đến xem từ suất phim đầu tiên chiếu lúc 10 giờ sáng. Bộ phim đầu tiên cô xem thuộc chủ đề Sống ảo. Ra khỏi suất chiếu, cô vui vẻ hỏi: “Phim này do ai làm vậy? Phim ngắn thôi nhưng rất ý nghĩa”. Cô bảo: “Trước đây, khi chơi Facebook giống giới trẻ, tôi lờ mờ nhận ra giới trẻ hiện nay dường như sống ảo hơn thế hệ của mình. Xem xong mấy bộ phim cùng chủ đề, tôi đã hiểu rõ hơn về lối sống này rồi”.

321 Action 2015 hinh anh 5

Cô Diệu Hoa chia sẻ về các bộ phim chủ đề Sống ảo

Nếu xem chủ đề Sống ảo, cô Hoa cảm thấy “vui vẻ, trẻ trung và hài hước” thì khi bước ra khỏi suất chiếu chủ đề Chống bạo hành, cô bảo: “Buồn quá à. Xã hội bây giờ còn có quá nhiều góc khuất mà trước đây tôi chưa để ý tới”.

Lúc chuẩn bị ra về, cô Hoa còn đề nghị xin thêm vé buổi chiếu khác để đến xem lại hai phim đầu tiên của chủ đề Sống ảo là Anh đưa em theo với và Ngày anh trở về 2 vì đã lỡ đến trễ trong suất chiếu đầu tiên của 321 Action 2015. Trong buổi chiếu này, người mẫu, ca sỹ Lâm Kỳ Nguyên đã đến xem phim cùng với ca sỹ Thanh Trúc (The Voice): “Tôi rất thích phim Ngày anh trở về 2 với chủ đề Sống ảo. Phim ngắn nhưng đi sâu vào khía cạnh khác, góc khác của các bạn đồng tính, giúp tôi hiểu và thông cảm với họ nhiều hơn. Tôi đang chuẩn bị tham gia một lớp diễn xuất nên muốn trải nghiệm về diễn xuất nhiều hơn nữa. Dù không biết mình có cơ hội lấn sân vào lĩnh vực điện ảnh hay không nhưng tôi vẫn muốn mình rèn luyện thêm nhiều kỹ năng mới. Kỹ năng diễn xuất cũng sẽ hỗ trợ cho tôi rất nhiều khi đi biểu diễn”.

321 Action 2015 hinh anh 6

Ca sỹ Lâm Kỳ Nguyên và Hoa hậu Điện ảnh Huỳnh Yến Trinh

Ca sỹ Thanh Trúc lại đặc biệt ấn tượng với các chủ đề phim vòng chung kết mà ban tổ chức đưa ra năm nay: “Sáu chủ đề của 321 Action 2015 đều rất thực tế, gần gũi và hừng hực hơi thở cuộc sống. Mỗi chủ đề có tới 4–6 phim nên khán giả sẽ có thêm rất nhiều góc nhìn khác nhau về cùng một vấn đề mà mình đang quan tâm”.

Giải thưởng cho người chiến thắng

Các giải thưởng do ban giám khảo bình chọn bao gồm:

• Phim xuất sắc nhất: Giải thưởng 100.000.000 đồng
• Đạo diễn xuất sắc nhất: Giải thưởng 50.000.000 đồng cùng một khóa tu nghiệp ngắn hạn tại Mỹ
• Kịch bản xuất sắc nhất: Giải thưởng 30.000.000 đồng
• Nam diễn viên xuất sắc nhất: Giải thưởng 20.000.000 đồng
• Nữ diễn viên xuất sắc nhất: Giải thưởng 20.000.000 đồng
• Quay phim xuất sắc nhất: Giải thưởng 20.000.000 đồng
• Nhạc phim xuất sắc nhất: Giải thưởng 20.000.000 đồng
• Hiệu ứng kỹ thuật hình ảnh xuất sắc nhất: Giải thưởng 20.000.000 đồng

Bạn muốn xem phim 321 Action 2015 miễn phí?

• Phim ngắn 321 Action 2015 vẫn tiếp tục chiếu tại rạp Mega GS, 19 Cao Thắng, Q. 3 vào ngày 15–3. Vé được phát miễn phí tại Mega GS.
• Sau khi kết thúc suất chiếu cuối cùng vào chiều 15–3, lễ trao giải cuộc thi sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ tại rạp phim Mega GS. Đêm gala 321 Action 2015 có sự góp mặt của nhiều nhà sản xuất phim, đạo diễn và diễn viên nổi tiếng trong làng phim Việt cùng 23 nhóm lọt vào vòng chung kết đang hồi hộp chờ tên tác phẩm của mình xướng lên trong lễ trao giải đặc biệt này.

Mục Giải trí / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua