300km + 36 giờ + 3 vận động viên = Hành trình chạy sông Hồng

Hành trình chạy sông Hồng là giải chạy tiếp sức nhằm gây quỹ góp phần tăng cơ hội sống cho trẻ sơ sinh ở phía Bắc Việt Nam

Vào 5 giờ sáng thứ Hai, ngày 22 tháng 4; ba vận động viên sẽ khởi động Hành trình chạy sông Hồng (Red River Run). Đây là cuộc chạy tiếp sức với quãng đường 300km từ Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đến Lào Cai; một tỉnh nằm sâu trong vùng núi phía Bắc Việt Nam.

Theo hướng sông Hồng, các vận động viên sẽ nỗ lực để hoàn thành quãng đường trong 36 giờ; chạy tiếp sức theo phiên một giờ chạy, hai giờ nghỉ. Cuối hành trình, mỗi vận động viên sẽ chạy tổng cộng 100km. Đây là cự ly họ đã luyện tập trong suốt những chặng đua ở cả Việt Nam và Campuchia từ nhiều tháng trước sự kiện.

Thực tế, ba vận động viên – Marieke Dekkers đến từ Hà Lan; Grant Bowdrey và Rob West– người Anh; đều là những vận động viên chạy đường dài giàu kinh nghiệm. Cả ba đã thi đấu cá nhân trong các cuộc đua trên khắp thế giới. Nhưng đây là lần đầu tiên họ tham gia chạy với tư cách là một đội.

Ba vận động viên: Marieke Dekkers, Grant Bowdrey và Rob West tham gia đường chạy Red River Run.

Tại sao đội đặt mục tiêu hoàn thành hành trình chạy Red River Run trong 36 giờ?

36 giờ là giai đoạn quan trọng nhất trong cuộc đời của trẻ sơ sinh. Đây là giai đoạn mà các điều dưỡng và bác sĩ có ảnh hưởng lớn nhất đến việc đảm bảo sự sống của trẻ. Vì vậy các vận động viên muốn khoảng thời gian này được ưu tiên nhất trong các mục tiêu thử thách của họ.

Việc vận chuyển nhanh chóng và an toàn cho những trẻ sơ sinh bị bệnh; từ vùng núi xuống thủ đô; có thể làm nên sự khác biệt rất lớn trong những tình huống mang tính sống còn. Nỗ lực của các vận động viên cũng nhằm cải thiện những dịch vụ có tác động chính trong khoảng thời gian này; 36 giờ đầu tiên trong cuộc đời của trẻ sơ sinh.

Red River Run hinh anh 2

Red River Run là đường chạy 300km nhằm gây quỹ đóng góp phần tăng cơ hội sống cho trẻ em Việt Nam

Phần quỹ quyên góp được từ giải chạy sẽ được sử dụng để cung cấp các trang thiết bị thiết yếu cho những bệnh viện nơi các vận động viên chạy qua như Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, Bệnh viện Sản Nhi Lào Cai. Ngoài ra, các bệnh viện tại Hà Nội và miền Bắc sẽ được hưởng lợi từ các chương trình đào tạo tăng cường và các chương trình được cải thiện.

Các vận động viên sẽ cập nhật thông tin trực tiếp từ hành trình chạy qua trang Facebook Red  River Run của chương trình tại www.facebook.com/the-red-river-run. Các khoản đóng góp có thể được thực hiện thông qua trang web Just Giving: www.justgiving.com/fundraising/red-river-run

Đừng bỏ qua