Đẹp xấu không quan trọng, quan trọng là thần thái

Thời bây giờ, xấu đẹp không quan trọng; quan trọng là thần thái. Muốn hình thành và nuôi dưỡng thần thái của chính mình; bạn có thể bắt đầu bằng cách  “luyện” 4 loại khí chất này

“Quan trọng không phải là… important. Quan trọng là thần thái“; đây là câu nói đang viral nhất Facebook Việt Nam hai tuần qua. Nghe có vẻ vô nghĩa và chỉ… cho vui; nhưng thực ra, thần thái là điều rất quan trọng với mọi người; đặc biệt là phụ nữ.

Thần thái là gì? Là cái đẹp toát ra từ tâm hồn, phong cách, lối sống; từ lối ứng xử văn minh đến lăng kính nhìn đời phong phú. Thần thái là cái đặc biệt của mỗi người; dù là nam hay nữ, già hay trẻ. Khi có thần thái tốt, bạn có thể mặc trang phục bình thường, để mặt mộc; nhưng vẫn nổi bật và cuốn hút. Thời bây giờ, xấu đẹp không quan trọng; quan trọng là thần thái. Muốn hình thành và nuôi dưỡng thần thái của chính mình; bạn có thể bắt đầu bằng cách  “luyện” 4 loại khí chất sau đây:

Đẹp xấu không quan trọng, quan trọng là thần thái

Linh khí

Linh khí không phân biệt giàu hay nghèo; độ tuổi già hay trẻ, địa vị cao hay thấp. Đó là một loại khí chất bẩm sinh hoặc do kiên trì luyện tập mà thành. Linh khí là sự biểu hiện ra ngoài của bản năng trong tiềm thức của người phụ nữ.

 Linh khí không được dựng lên bởi sự giả tạo, mà là sự chân thật. Dù bạn không nói ra, nhưng suy nghĩ của bạn vẫn có tần sóng riêng; khiến người đối diện phần nào cảm nhận được. Vì thế, phụ nữ khôn ngoan, có linh khí đặc biệt; sẽ không cần phải nói nhiều, hay đi khoe khoang với mọi người xung quanh; mình tài giỏi thế nào hay tốt đẹp ra sao. Với họ, đối xử chân thành thì mới nhận lại được sự chân thành. Khiêm tốn, thận trọng mới là đạo lý.

quan trong la than thai quan trọng là thần thái

 

 

Hầu hết phụ nữ giàu linh khí có thế giới quan vô cùng phong phú. Họ nhìn vấn đề bằng nhiều mặt và vô cùng lạc quan trong cuộc sống. Ánh mắt họ sáng lên khi tiếp thu những kiến thức mới lạ; đầu óc liên tục phân tích thông tin. Nhờ đó, mọi cử động của họ đều tràn đầy sức sống; quan trọng là thần thái; thu hút đối phương mà không cần cố gắng. Thậm chí, khi im lặng lắng nghe, ánh mắt của họ vẫn toát lên vẻ rạng ngời cuốn hút.

Cốt khí

Cốt khí là cốt cách riêng. Phụ nữ có cốt khí không thích dựa vào bất cứ ai; biết cách sống tự lập nhưng không tranh hết phần việc của đàn ông. Dù lập trường mạnh mẽ, nhưng bề ngoài của họ vẫn duyên dáng, uyển chuyển; khiến ai cũng khó quên sau lần đầu gặp gỡ. Họ độc lập nhưng không độc đoán; không toan tính điều xấu, mưu mẹo hại người. Phụ nữ có cốt khí còn có thái độ đúng mực, không kiêu ngạo, không xu nịnh. Coi trọng cốt cách nên họ cũng không dễ dàng vì ai đó mà thay đổi hay từ bỏ nội tại của chính mình.

Đại khí

Người có đại khí thường có ma lực hấp dẫn. Với họ, bề ngoài có thể luôn thay hình đổi dạng, nhưng phẩm chất mới là vĩnh viễn. Họ biết phân biệt rạch ròi giữa tự tôn và tự ái, tự trọng và tự cường, nên luôn duy trì tâm thái lạc quan và hướng về phía trước.

 

Đại khí của phụ nữ giúp họ không phiền muộn vì những trở ngại và thất bại, xem chúng là chuyện tất nhiên trong cuộc sống. Họ cũng không vì dấu vết tuổi tác mà đau buồn, vì sống thuận theo tự nhiên thì tuổi nào cũng có nét đẹp riêng. Cưỡng cầu chẳng những không được mà còn khổ tâm hơn.

Tài khí

Tài khí của phụ nữ thông minh không nhất thiết phải là “trên thông thiên văn dưới tường địa lý”; mà quan trọng là thần thái “giữa thấu nhân tâm”. Họ thẳng thắn, chân thành nhưng vô cùng khéo léo. Luôn tế nhị và tránh làm tổn thương người khác.

Họ thích đọc sách và học hỏi để cải thiện con người và tư duy của chính mình. Họ thực hiện điều này vì sở thích, đam mê và trên cả là ý thức tự hoàn thiện bản thân, đề cao sự gương mẫu, tài hoa, đúng mực.

Nhưng điều này không có nghĩa là họ lơ là vẻ đẹp bề ngoài. Kể cả khi chăm sóc dung mạo, họ cũng chỉ lựa chọn những cách làm đẹp thông minh và khoa học, tìm hiểu xu hướng nhưng chỉ lựa chọn những gì phù hợp với bản thân.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua