Prudential Việt Nam trao tặng hơn 1 tỷ cho người dân vùng thiên tai bão lũ

Chia sẻ về hoạt động thuộc dự án “Giảm thiểu rủi ro thiên tai”, ông Steve Clark - Tổng Giám đốc Prudential Việt Nam cho biết bên cạnh các hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp luôn tích cực đóng góp vào các hoạt động trách nhiệm xã hội, hỗ trợ cộng đồng.

Trong khuôn khổ “Hội nghị các Quan chức cao cấp APEC về Quản lý thiên tai lần thứ 11”; một hoạt động bên lề của Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) tổ chức tại thành phố Vinh (Nghệ An); Prudential Việt Nam đã tiến hành trao tặng 17 máy đo mưa tự động trị giá gần 700 triệu đồng cho đại diện chính quyền tỉnh Hà Giang; và Yên Bái (trong tháng 8 vừa qua, Prudential cũng đã trao tặng 100 triệu cho hai trường học ở Yên Bái bị thiệt hại do lũ quét); trao 50 triệu đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Hà Tĩnh; và 50 triệu đồng cho các em học sinh tại tỉnh Nghệ An.

Đặc biệt, trước những hậu quả nghiêm trọng mà cơn bão số 10 vừa gây ra trên địa bàn các tỉnh miền Trung những ngày gần đây; Prudential Việt Nam cũng dự kiến trao tặng thêm 200 triệu đồng cho tỉnh Quảng Bình và 100 triệu đồng cho tỉnh Hà Tĩnh; nhằm chung tay cùng người dân khắc phục rủi ro thiên tai. Tổng số tiền Prudential hỗ trợ các tỉnh miền Trung; và các tỉnh miền núi phía Bắc trong đợt này là hơn 1 tỷ đồng.

Đây là những hoạt động nằm trong chương trình “Hỗ trợ phòng tránh và giảm thiểu rủi ro thiên tai”; do Prudential Việt Nam phối hợp với Tổng Cục Phòng chống Thiên tai (Bộ NNPTNN); và Quỹ Hỗ trợ Phòng tránh Thiên tai miền Trung thực hiện.

Cũng tại sự kiện, Prudential Việt Nam đã vinh dự đón nhận Bằng Khen của Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Nghệ An; về những thành tích xuất sắc trong hoạt động hỗ trợ trẻ em khó khăn và khuyết tật tỉnh Nghệ An năm 2017.

Prudential Viet Nam hinh anh 1

Theo thông tin từ Hội nghị, trung bình mỗi thập kỷ; khu vực châu Á-Thái Bình Dương chịu ảnh hưởng của khoảng 40% các đợt thiên tai trên thế giới. Tại Việt Nam, thiên tai gần đây xảy ra ngày càng khốc liệt; điển hình là trận lũ quét tại các tỉnh Sơn La, Yên Bái và một số tỉnh lân cận đã làm 42 người chết và mất tích; và chỉ cách đây mấy ngày, cơn bão số 10 có tên quốc tế là Doksuri được cho là mạnh nhất trong nhiều năm trở lại đây; đã quét qua địa bàn các tỉnh miền trung gây thiệt hại nghiêm trọng làm 09 người thiệt mạng; khoảng 193.000 ngôi nhà bị sập đổ, hư hỏng, thiệt hại ban đầu ước tính khảng 385 triệu USD.

Trước tình trạng này, công tác hỗ trợ khắc phục hậu quả; và ứng phó khẩn cấp đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của chính quyền các cấp; và người dân cả nước. Là một trong những đơn vị luôn quan tâm đến hoạt động cộng đồng, từ năm 2015; Prudential Việt Nam đã đồng hành và chung tay cùng Tổng Cục Phòng chống thiên tai – thuộc Bộ NNPTNN; để cùng có những hỗ trợ thiết thực cho người dân tại những khu vực thiên tai trọng điểm.

Với tổng giá trị dự án khoảng 6 tỷ đồng trong giai đoạn từ 2015-2017; “Giảm thiểu rủi ro thiên tai” đã giúp hàng nghìn người dân tại các tỉnh Điện Biên, Yên Bái, Hà Giang, Hải Phòng, Nghệ An… khi được trao tặng những phần quà thiết thực; như bản đồ phòng chống bão cho ngư dân, tập vở, cặp phao cho các em học sinh; những vật dụng cần thiết như áo phao cứu sinh, bộ dụng cụ sơ cứu, loa; và dây điện tay cho các nhóm cứu trợ cộng đồng,…

Prudential Việt Nam cũng thường xuyên tổ chức các chương trình xây dựng năng lực; kỹ năng cho giáo viên về an toàn trường học và sơ cứu học sinh trong tình huống khẩn cấp; dạy bơi cho học sinh; cung cấp các kiến thức và kỹ năng để cứu trợ khi có rủi ro thiên tai cho học sinh; cha mẹ học sinh và chính quyền địa phương. Đặc biệt, tại mỗi tỉnh, Prudential Việt Nam còn tiến hành lắp đặt trạm đo mưa theo phương thức tự động; giúp chính quyền địa phương nâng cao công tác dự báo lũ lụt.

Chia sẻ về hoạt động thuộc dự án “Giảm thiểu rủi ro thiên tai”; ông Steve Clark – Tổng Giám đốc Prudential Việt Nam; cho biết: “Là doanh nghiệp hướng đến mục tiêu phát triển bền vững; bên cạnh các hoạt động kinh doanh, Prudential luôn tích cực đóng góp vào các hoạt động trách nhiệm xã hội; hỗ trợ cộng đồng.

Thấu hiểu mức độ nghiêm trọng do thiên tai gây ra tại Việt Nam; và hoàn cảnh vất vả của người dân, nhất là trẻ em tại nhiều tỉnh miền Bắc; miền Trung Việt Nam, chúng tôi muốn chung tay cùng các cấp chính quyền; các đơn vị phòng chống thiên tai chia sẻ những khó khăn; mất mát của người dân, đồng thời có những hỗ trợ thiết thực nhằm giúp các em nhỏ; cũng như những gia đình nơi đây khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra”.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua