Phụ nữ thăng hoa hơn trong chuyện ấy nhờ ngủ ngon giấc

Một nghiên cứu chỉ ra rằng giấc ngủ chính là liều thuốc tốt giúp các bóng hồng thăng hoa hơn trong chuyện chăn gối

Bạn có biết rằng chất lượng giấc ngủ có ảnh hưởng đến nhu cầu đối với chuyện ấy của phụ nữ? Ảnh: Shutterstock

Theo HealthDay News, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng phụ nữ không thường xuyên có những giấc ngủ ngon dễ gặp các vấn đề về chuyện ấy hơn. Chẳng hạn như thiếu ham muốn hoặc ngược lại, nhu cầu bỗng tăng gấp đôi.

Giấc ngủ ngon và chuyện ấy

“Chất lượng giấc ngủ kém có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ. Đồng thời gây thiếu tập trung và mệt mỏi. Điều này tác động xấu đến các hoạt động tình dục. Hoặc có thể nói rằng rối loạn chức năng tình dục góp phần gián đoạn chất lượng giấc ngủ.”

Tiến sĩ Juliana Kling, tác giả nghiên cứu cho biết. Bà là phó giáo sư y khoa và chủ nhiệm khoa sức khỏe phụ nữ tại Mayo Clinic Arizona ở Scottsdale.

Nghiên cứu trên 3400 phụ nữ ở độ tuổi trung bình là 53. Kết quả cho thấy 75% trong số họ có chất lượng giấc ngủ kém, 54% cho thấy rối loạn chức năng tình dục (được đo bằng các công cụ nghiên cứu đã được xác nhận). Những người phụ nữ này cũng được yêu cầu tự đánh giá mức độ kém thoả mãn của họ về đời sống chăn gối.

Theo đó, nhóm phụ nữ cho biết ngủ không ngon giấc sẽ có khả năng bị rối loạn chức năng tình dục cao hơn. Điều này duy trì cả sau khi các nhà nghiên cứu điều chỉnh những yếu tố ngoại lai. Ví dụ như tình trạng mãn kinh.

Những thực phẩm tốt cho giấc ngủ

Tiến sĩ Kling gợi ý rằng việc tối ưu hoá chất lượng giấc ngủ có thể cải thiện chuyện chăn gối của bạn: “Tránh dùng caffein sau buổi trưa. Giữ lịch trình ngủ nghỉ đúng giờ. Không nên sử dụng điện thoại hoặc máy tính trước giờ đi ngủ vì có thể bị ảnh hưởng bởi ánh sáng xanh phát ra từ thiết bị điện tử.”

Nghiên cứu trên đã được công bố trực tuyến trên tạp chí Menopause. Jenifer Martin là giáo sư y khoa tại Trường Y David Geffen tại UCLA. Đồng thời là thành viên của Hội đồng quản trị Học viện Y học về giấc ngủ tại Mỹ. Cô cho biết: “Có rất ít nghiên cứu về giấc ngủ cũng như sức khoẻ sinh lý. Đặc biệt là ở phụ nữ. Nghiên cứu này cho chúng ta biết thêm nhiều về hậu quả của giấc ngủ kém.”

Khi gặp rối loạn chức năng sinh lý, Martin khuyên bạn nên đến gặp bác sĩ để loại trừ những nguyên nhân tiềm ẩn có thể điều trị được. Tương tự, đến gặp bác sĩ chuyên khoa về giấc ngủ nếu nó gây ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày của bạn. Đặc biệt là khi tình trạng này đã kéo dài trong ba tháng hoặc lâu hơn. Với tần suất mất ngủ/ngủ trằn trọc khoảng 3 lần/tuần.

Những thực phẩm giúp cải thiện giấc ngủ mà nữ giới nên bổ sung: 
– Kiwi
– Chuối
– Đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành
– Nước ép anh đào
– Sữa chua và sữa tươi
– Cá giàu axit béo omega-3

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua