Có một người phụ nữ đặc biệt vừa đến sự kiện Phụ nữ là để yêu thương

Nhằm tôn vinh và trân trọng vai trò của người phụ nữ Việt, TTGĐ tổ chức chuỗi chương trình Phụ nữ là để yêu thương với buổi talkshow cùng một nhân vật đặc biệt

Phụ nữ là để yêu thương. Đó chính là chủ đề của chuỗi hoạt động; do tạp chí Tiếp Thị Gia Đình, Đường sách TP. HCM, Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ và Hội Liên hiệp phụ nữ Q. 1; phối hợp tổ chức với nhiều hoạt động đặc sắc, hướng đến một cuộc sống hạnh phúc cho người phụ nữ trong xã hội hiện đại.

Phụ nữ là để yêu thương

Nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình Phụ nữ là để yêu thương; buổi toạ đàm Phụ nữ cân bằng cuộc sống trong thời hiện đại; với sự góp mặt của nhà ngoại giao Tôn Nữ Thị Ninh; và chị Đỗ Thị Thu Hằng – Giám đốc đối ngoại của công ty Siscom; đã diễn ra hết sức hứng khởi. Góp mặt trong buổi talkshow; cô Tôn Nữ Thị Ninh, chị Đỗ Thị Thu Hằng và khách tham dự đã cùng nhau trình bày, thảo luận và chia sẻ nhiều suy nghĩ, trải nghiệm; về sự chia sẻ để giữ gìn hạnh phúc gia đình.

phụ nữ là để yêu thương phu nu la de yeu thuong

 

Theo cô Tôn Nữ Thị Ninh, phụ nữ không nên nghĩ mình là thân đàn bà con gái; mà tốt nhất phải tự nhận thức mình cũng là một con người bình thường; có đầy đủ tư duy và sức khỏe để làm việc và hưởng những quyền lợi công bằng như bao người khác.

Khi được hỏi về những trải nghiệm cá nhân khi còn là một cán bộ ngoại giao; cô Tôn Nữ Thị Ninh chia sẻ bản thân cô chưa bao giờ phải đánh đổi bất cứ điều gì; để thực hiện những điều mình muốn. Cô cho rằng trong công việc; phụ nữ không cần thiết lúc nào cũng tỏ ra mạnh mẽ, rắn rỏi, sắc đá để thể hiện nữ quyền và đòi hỏi bình đẳng. Chỉ cần thực hiện đúng trách nhiệm của mình; tin tưởng vào những điều tốt đẹp và không làm những điều gây hại cho bản thân, cho gia đình hay tập thể; thì sự bình đẳng và tôn trọng bất kể giới tính nào; sẽ tự nhiên mà đến.

phụ nữ là để yêu thương phu nu la de yeu thuong

 

Phụ nữ là để chia sẻ

Trong gia đình cũng vậy; theo cô Tôn Nữ Thị Ninh; giá trị cốt lõi của gia đình là hạnh phúc; chứ không phải sự chu tòan trách nhiệm kiểu anh đi làm, con đi học, em ở nhà nấu cơm… Chỉ cần vợ chồng biết chia sẻ với nhau từ trong suy nghĩ đến hành động; hạnh phúc sẽ từ đó mà vững bền, bất biến. Trước khi yêu cầu đàn ông chia sẻ với mình; phụ nữ cũng nên tự mình chia sẻ với đàn ông những gì mình nghĩ và mình muốn. Điều cốt lõi của bình đẳng giới không phải là việc chúng ta đối xử với nhau vì anh ta là đàn ông hay vì cô ta là phụ nữ; mà quan trọng hơn cả là việc chúng ta đối xử như những con người bình thường với nhau.

Tuy đã quá thời lượng chương trình; nhưng các khán thính giả vẫn liên tục đặt câu hỏi, phản biện và thảo luận với các diễn giả. Cuối buổi trò chuyện, nhiều người nán lại chụp ảnh lưu niệm và xin chữ ký của cô Tôn Nữ Thị Ninh.

Phụ nữ là để đẹp

Chiều cùng ngày, buổi hướng dẫn Cắm hoa thư giãn do anh Tuấn Đoàn, đến từ thương hiệu The ART l Florist Design; trực tiếp thực hiện cũng thu hút rất nhiều chị em phụ nữ theo dõi và học hỏi. Với những “ngón nghề” được truyền đạt từ anh Tuấn Đoàn, nhiều chị em chia sẻ cuối tuần sẽ về tự tay cắm một bình hoa tươi thật đẹp; để vừa thư giãn đầu óc sau những ngày làm việc căng thẳng; vừa làm đẹp cho không gian, mang sinh khí vào trong nhà để gia đình thêm vui vẻ, hạnh phúc.

Ngoài ra, các nhân viên của Deborah Milano túc trực liên tục tại chương trình Phụ nữ là để yêu thương; cũng nhiệt tình hướng dẫn phụ nữ trang điểm, chăm sóc da miễn phí. Trong khi đó, mỹ phẩm Lahy’s lại làm phái đẹp tò mò; trước khái niệm mỹ phẩm theo đơn – nơi chị em được kiểm tra da, chứng kiến quy trình bào chế mỹ phẩm; dành riêng cho làn da của mình.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua