Phim Ben Hur: Di sản lớn của điện ảnh thế giới

Khán giả yêu thích thể loại sử thi không nên bỏ lỡ bộ phim hoành tráng về hình ảnh, lắng động tình cảm gia đình và gầy dựng niềm tin vào cuộc sống

Ben–Hur là một trong những di sản lớn của điện ảnh thế giới nói chung và dòng phim sử thi nói riêng. Dù đã có đến ba phiên bản khác nhau nhưng bản phim được sản xuất năm 1959 nhận được sự đánh giá cao nhất từ giới phê bình và khán giả hâm mộ. Đây cũng là phim đầu tiên đạt 11 giải Oscar trong lịch sử điện ảnh thế giới.

phim Ben Hur hinh anh 4

Ben–Hur kể về chàng quý tộc Do Thái Judah Ben–Hur. Bị ganh ghét và ám hại, anh mất hết tài sản và phải sống cuộc đời nô lệ. Không đầu hàng số phận, Ben–Hur không ngừng vươn lên để giành lại vị trí vốn có và trả thù những kẻ đã hãm hại mình. Nhưng cuối cùng, anh tìm thấy sự bình yên không phải bởi thù hận hay tiền tài địa vị mà là bên gia đình và dưới chân Chúa Jesus. Bộ phim được xây dựng dựa trên cuốn tiểu thuyết kinh điển của nhà văn Lew Wallace có tên Ben–Hur: A Tale of the Christ. Với phiên bản 2016, phim có sự góp mặt của diễn viên Jack Huston, Toby Kebbell và nam diễn viên gạo cội Morgan Freeman.

phim Ben Hur hinh anh

Cùng điểm qua 3 lý do bạn không thể bỏ lỡ phim Ben Hur:

Phim có nhiều cảnh hành động mãn nhãn

phim Ben Hur hinh anh 6

Bộ phim Ben Hur (1959) đã nổi tiếng hoành tráng dù kỹ xảo vào thời đó còn hạn chế. Hầu như tất cả các cảnh phim đều được quay trực tiếp, kể cả trường đoạn đua Chariot kéo dài 9 phút huyền thoại. Tiếp nối đúng tinh thần đó, bản phim 2016 cũng nói không với kỹ xảo điện ảnh để mang đến cho khán giả trải nghiệm mãn nhãn nhất. Đạo diễn Timur Bekmambetov tiết lộ: “Khán giả sẽ cảm thấy như mình đang có mặt tại đấu trường La Mã, trở thành đám người đang reo hò trên khán đài hay những đấu sĩ trong cuộc đua”.

Nội dung tràn cảm hứng về tình cảm gia đình, niềm tin tôn giáo

phim Ben Hur hinh anh 2

Tác phẩm Ben–Hur được đánh giá cao không chỉ bởi sự hoành tráng, hành trình trả thù đầy lôi cuốn, mà còn bởi tình cảm gia đình. Hằng ngày Ben–Hur đến thăm mẹ và em gái bị bệnh hủi đang sống cùng những người đồng cảnh ngộ trong hang động. Trong bản phim 1959, Chúa không xuất hiện để cứu giúp họ nhưng tinh thần nhân đạo và sức ảnh hưởng của Người hiển hiện rõ ràng trong từng chi tiết nhỏ nhất. Ở phiên bản 2016, sự xuất hiện trực tiếp của Chúa sẽ làm nên sự kỳ diệu: mang sự thiêng liêng của tình cảm gia đình và đức tin đến cho khán giả.

Thể loại sử thi luôn được chờ đợi

phim Ben Hur hinh anh 1

Thể loại phim sử thi luôn là món ăn yêu thích của khán giả Việt Nam. Thể loại phim này còn khá hiếm gặp không chỉ bởi độ hoành tráng tốn kém mà còn tính chất lịch sử không thể để sai sót. Ngay từ trailer, phim Ben Hur đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía người xem. Bộ phim hứa hẹn sẽ giải tỏa cơn khát phim sử thi, hành động bấy lâu nay của khán giả.

Phim khởi chiếu từ ngày 19–8 tại các rạp trên toàn quốc.

Bài: Trang Bùi
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua