Những phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ hot nhất hiện nay

Lời khuyên từ bác sĩ Nguyễn Thị Kiều Thơ, Giảng viên Đại học Y dược giải đáp những thắc mắc xung quanh việc phẫu thuật thẩm mỹ

Sở hữu khuôn mặt đẹp và khả ái không chỉ là mong muốn và nhu cầu chính đáng của mọi phụ nữ. Không phải ai cũng có may mắn có được sắc đẹp trời ban, vì vậy nhiều nguời tìm đến phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ để được thỏa mãn mơ ước mỹ nhân. Sau phẫu thuật thẩm mỹ, bao người cảm thấy rất hạnh phúc với diện mạo mới nhưng cũng không ít người thất vọng trước khuôn mặt “búp bê bị hư”. Thời gian gần đây, chúng tôi nhận được nhiều thư của độc giả Tiếp Thị Gia Đình hỏi về những vấn đề liên quan đến việc phẫu thuật thẩm mỹ. Với mong muốn mang đến cho bạn đọc những thông tin cần thiết trước khi quyết định nhờ đến “chiếc đũa thần của sắc đẹp”, chúng tôi đã mời chuyên gia thẩm mỹ, bác sĩ Nguyễn Thị Kiều Thơ, Giảng viên Đại học Y dược giải đáp những thắc mắc này.

phau thuat tham my hinh anh 2

Bác sĩ Nguyễn Thị Kiều Thơ, Giảng viên Đại học Y dược

Hỏi: Thưa bác sĩ, em có cặp mắt khá đẹp, tuy nhiên cung mày của em bị xuống thấp nên nhìn rất buồn. Em muốn đưa chân mày lên cao một chút nhưng rất sợ đau nên chưa dám phẫu thuật. Xin bác sĩ vui lòng tư vấn giúp em. (Nguyễn Thị Minh Ngọc – Đồng Nai)

Đáp: Có nhiều cách để thay đổi màu sắc và hình dạng của cung mày mà không cần thiết phải phẫu thuật như dùng bút chì để vẽ hay xăm phun… Tuy nhiên những cách này chỉ mang tính tạm thời và nhìn hơi thiếu tự nhiên. Để có cung mày theo ý muốn, bạn có thể cân nhắc để phẫu thuật nâng chân mày. Trước đây, phẫu thuật này đòi hỏi phải rạch da nên để lại sẹo và mất lông mày nhưng với kỹ thuật hiện đại, chỉ cần luồn một sợi chỉ nhỏ bên dưới da để đưa cung mày lên xuống theo ý muốn. Thời gian thực hiện chỉ trong vòng 15 phút, không gây đau đớn và phần nào khắc phục những nhược điểm của phương pháp cũ. Ngoài ra, sử dụng Botulinum A có thể giúp bạn điều chỉnh hình dạng cung mày nhanh chóng, nhưng phải thực hiện lại sau 6 tháng.

tham-my-khong-phau-thuat-002

Hỏi: Mũi của em hơi thấp nhưng em có bệnh tim nên không dám phẫu thuật. Em nghe một số người bạn nói có thể làm mũi cao mà không mổ. Điều này có thật không. Nếu có thì phải làm như thế nào, có nguy hiểm gì hay không. (Hoàng Thùy Khanh – Cần Thơ)

Đáp: Phương pháp nâng mũi đẹp không phẫu thuật đã có từ rất lâu. Trước đây người ta thường bơm Silicon lỏng vào sống mũi để giúp mũi cao lên. Tuy nhiên do có nhiều biến chứng nên phương pháp này không được phép sử dụng nữa. Hiện nay để nâng mũi không cần phẫu thuật các bác sĩ sẽ dùng chất làm đầy (Filler- đã được FDA kiểm chứng) bơm vào sống mũi. Bằng kỹ thuật này có thể tạo ra sống mũi có độ cao phù hợp và mềm mại một cách tự nhiên. Tuy nhiên tùy theo chất làm đầy được sử dụng mà cần phải thực hiện nhắc lại mỗi 6- 18 tháng.

Hỏi: Mọi người đều nói mắt và mũi em đẹp, em chưa bao giờ cảm nhận được là mình đẹp. Lúc nào em cũng có cảm giác cái mắt và mũi em được đặt trên một cái dĩa phẳng trong rất khó coi. Có cách nào giúp mặt em trở nên đầy đặn hơn không. (Elly Huỳnh – TP. HCM)

Đáp: Người ta thường nói mũi quyết định sự thanh tú và mắt quyết định sự quyến rũ của khuôn mặt. Bạn thật sự rất may mắn khi sở hữu cặp mắt và chiếc mũi đẹp. Bản thân tôi nghĩ có lẽ khuôn mặt bạn rất đẹp. Tuy nhiên do chưa được cung cấp hình ảnh, cân nặng và chiều cao của bạn nên bác sĩ rất khó đánh giá mặt của bạn có thật sự “dẹt” hay đơn thuần do bạn hơi gầy nên khuôn mặt chưa được đầy dặn mà thôi. Nếu bạn thuộc dạng “siêu mẫu” hãy cố gắng ăn uống nhiều hơn. Trong trường hợp bạn mong muốn khuôn mặt đầy đặn hay tạo điểm nhấn cho khuôn mặt các chuyên gia thẩm mỹ có thể giúp bạn đạt được điều này bằng nhiều cách mà không cần thiết phải phẫu thuật như bơm chất làm đầy (Filler) hay mỡ tự thân vào một số điểm trên khuôn mặt. Thời gian thực hiện khoảng 15–60 phút và tùy theo vật liệu được sử dụng mà bạn có thể bơm tiếp tục mỗi 6–18 tháng.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua