Phẫu thuật chỉnh hình chân vòng kiềng bằng 2 công nghệ mới

Bạn luôn mặc những chiếc váy dài lượt thượt nhằm giấu đôi chân vòng kiềng? Hãy thay đổi để mới hơn trong năm 2016, bạn nhé!

Bạn có thể mặc váy ngắn hơn để tạo một phong cách năng động và mới mẻ. Vẻ đẹp thần thái, sự tự tin sẽ quyết định sự quyến rũ của bạn chứ không chỉ có đôi chân mà thôi. Song nếu vẫn muốn có một đôi chân hoàn hảo, công nghệ thẩm mỹ, phẫu thuật chỉnh hình chân vòng kiềng tiên tiến như hiện nay sẽ giúp bạn như ý.

KHÔNG PHỨC TẠP NHƯ BẠN NGHĨ

Bác sỹ Nguyễn Hồng Trung, Trưởng khoa Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, nói: “Chân vòng kiềng thường có từ lúc mới sinh, do di truyền và các tác động bên ngoài lên khung xương. Tình trạng này không nguy hiểm nhưng sẽ khiến người bệnh thiếu tự tin vì dáng đi không đẹp. Hiện nay, việc phẫu thuật chỉnh hình chân vòng kiềng đã rất đơn giản với 2 phương pháp mới.

1. ĐỤC XƯƠNG CHỈNH TRỤC

phau thuat chinh hinh chan vong kieng hinh anh 02• Đối tượng: 16–30 tuổi, bị thoái hóa ngăn trong hoặc vẹo khớp gối.
• Thực hiện: Bác sỹ lấy bỏ hay thêm vào một mảnh xương hình chêm để chỉnh lại trục của chi dưới cho thẳng. Tùy theo tình trạng và biến dạng, bác sỹ sẽ đục xương ở đầu dưới xương đùi hoặc đầu trên xương chày. Cách này giúp cơ thể lấy lại cân bằng lực, khi di chuyển trọng tâm cơ thể sẽ tỳ lên gối của bên mặt khớp lành, không ảnh hưởng cơ năng khớp gối.
• Ưu điểm: Bảo tồn khớp gối tự nhiên, vận động bình thường và không gây biến chứng.
• Khuyết điểm: Vẫn tồn tại thoái hóa khớp. Sau 1–2 năm phải phẫu thuật lấy phương tiện hỗ trợ ra.

2. CẮT XƯƠNG CHỈNH HÌNH

phau thuat chinh hinh chan vong kieng hinh anh 03• Đối tượng: có tình trạng phức tạp như mâm chày bị lệch với lồi cầu. Hoặc trong trường hợp mâm chày bị teo, thoái hóa.
• Thực hiện: hai cách
Với cắt mở, bác sỹ sẽ cắt phía trong cùng của phần biến dạng rồi tạo rãnh nhỏ trên xương, sau đó lấp đầy các khoảng trống bằng xương ghép tự thân.
• Ưu điểm: Khi các mô xương ghép tương thích, đôi chân sẽ định hình ổn định.
• Khuyết điểm: các phần xương ghép có thể khó tương thích và lâu lành.
Với cắt khép, bác sỹ làm ngược lại cắt mở, tức là sẽ cắt xương ở phía đối diện phần bị biến dạng.
Ưu điểm: Khả năng lành và xương sẽ ổn định cao.
Khuyết điểm: cắt thêm xương mác và xương có thể ngắn lại.

BAO LÂU THÌ ĐI LẠI BÌNH THƯỜNG?

phau thuat chinh hinh chan vong kieng hinh anh 04Sau khi thực hiện chỉnh hình chân vòng kiềng, bạn tái khám định kỳ mỗi tháng, trong 6 – 24 tháng tùy cơ địa và chế độ dinh dưỡng. Bạn cần bổ sung can-xi, collagen, glucosamine để tăng cường sức khỏe xương và ổn định khớp gối. Ngoài ra, bạn cũng nên kết hợp thêm các bài tập vật lý trị liệu để cơ và khớp được vận động dễ dàng hơn. Bạn có thể tự tập những động tác tại nhà bằng cách đi lại và duỗi thẳng chân hoặc nhờ sự trợ giúp của chuyên gia vật lý trị liệu.

THÔNG TIN THÊM

Giá mỗi ca phẫu thuật chỉnh hình chân vòng kiềng thường dao động ở mức 40.000.000–80.000.000 đồng tùy cơ sở và tình trạng của bạn. Bạn có thể tham khảo một số địa chỉ sau đây nếu có ý định tiến hành nhé!

Địa chỉ tham khảo:

• Hà Nội: Khoa Chấn thương Chỉnh hình Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, 1 Trần Hưng Đạo, P. Bạch Đằng, Q. Hai Bà Trưng, điện thoại (04)62784131
• Đà Nẵng: Khoa Ngoại — Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Đà Nẵng, 124 Hải Phòng, Thạch Thang, điện thoại (0511) 3821118
• TP. HCM: Khoa Chỉnh hình, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, 60—60A Phan Xích Long, P. 1, Q. Phú Nhuận, điện thoại (08) 3990 2468.

Bài: KHÁNH NGUYỄN

Mục nhan sắc / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua