Phát hiện hơn 2 tấn vú heo Trung Quốc bẩn trước khi được đưa đến quán nhậu

Hàng chục thùng xốp chứa vú heo Trung Quốc bẩn đã bị cơ quan chức năng phát hiện trước khi được đưa đến các nhà hàng TP. HCM và lên đời thành đặc sản vú dê

Sáng 22−12, phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về mội trường (PC49), Công an TP. HCM cùng với Chi cục Thú y TP. HCM tiến hành kiểm tra ngôi nhà trên quốc lộ 1 (P. Đông Hưng Thuận, Q. 12), phát hiện một lượng lớn vú heo Trung Quốc (còn gọi là nầm sữa). Chủ lò tập kết là ông Cao Chí Đông (36 tuổi, quê Bến Tre).

Ngôi nhà có diện tích khoảng 40m2 chứa 40 thùng xốp đựng 2.055kg vú heo Trung Quốc để trên sàn nhà dơ bẩn. Toàn bộ lô hàng đã rỉ dịch, xuất huyết và bốc mùi hôi. Ông Đông không xuất trình được giấy đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận kiểm dịch.

Đặc biệt, trong quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện trên thùng xốp, các bịch đựng vú heo…đều được ghi bằng chữ Trung Quốc.

Vu heo trung quoc hinh anh 2

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Cao Chí Đông thừa nhận, sau khi nhập vú heo Trung Quốc, ông thuê người phân loại rồi cung cấp cho các nhà hàng, quán nhậu trên địa bàn TP. HCM chế biến thành vú dê bán cho khách hàng.

Một cán bộ chi cục Thú y TP. HCM cho hay, vú heo này thường được nhập vào với giá dao động từ 40.000 − 50.000 đồng/kg, sau đó bán cho các nhà hàng, quán nhậu giá 90.000 − 100.000 đồng/kg, như vậy người kinh doanh mặt hàng này hưởng lợi rất cao.

Chi cục Thú y TP.HCM đã lập biên bản đề xuất xử phạt hành chính ông Đông ba hành vi sai phạm gồm không đăng ký kinh doanh, không có giấy chứng nhận kiểm dịch, nơi chứa đựng sản phẩm không đảm bảo vệ sinh thú y…với số tiền trên 20 triệu đồng và tiêu hủy toàn bộ lô heo bẩn.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua