Phát hiện con bị lấy cắp nội tạng sau 20 năm

Jennifer Anna tử vong khi mới chào đời do chấn thương cột sống, 23 năm sau bố mẹ bé mới phát hiện con mình bị lấy cắp nội tạng sau khi qua đời

Jennifer Anna qua đời tại Bệnh viện Coombe vì chấn thương cột sống vào ngày 14−2−1992, chỉ 2 tháng rưỡi sau khi ra đời. Cô bé là con của Catherina và Stephen McGarry (Ireland). Trong nhật ký bệnh viện Coombe, các bác sĩ ghi rằng mọi chuyện diễn ra trong ca đỡ đẻ cho bé vào ngày 28−11−1991 hoàn toàn bình thường. Nhưng theo lời kể của Catherina cô “cảm thấy như toàn bộ phần bên trong cơ thể bị kéo ra”.

Năm 2012, nhờ nói chuyện với một nhà nghiên cứu bệnh học, vợ chồng Catherina phát hiện con gái họ đã bị lấy cắp nội tạng, gồm phần não và cột sống mà không có sự đồng ý của gia đình. “Chúng tôi đã chôn một cái vỏ. Chúng tôi không thể chôn con một cách nguyên vẹn và không ai nói gì cả”, người phụ nữ đau đớn. “Những gì xảy ra đã hủy hoại cuộc đời tôi”.

Phat hien con bi lay cap noi tang sau 20 nam hinh anh 1

Phải đến 20 năm sau cặp vợ chồng Catherina và Stephen mới phát hiện con mình bị lấy cắp nội tạng

Sau khi mất Jennifer, cặp đôi tiếp tục cố gắng có con nhưng không thể. Bà mẹ gửi đơn khiếu nại yêu cầu làm rõ nguyên nhân cái chết của con nhưng không được cơ quan chức năng chấp thuận.

Phải đến 20 năm sau, các chuyên gia mới vào cuộc. Báo cáo của Cơ quan giám sát Sức khỏe và An toàn Anh (HSE) cho thấy Jennifer đáng lẽ không tử vong nếu người mẹ được đẻ mổ thay vì sử dụng kẹp forcep: “Em bé có dấu hiệu bị ngạt với dấu kẹp trên mặt và hộp sọ”.

Phat hien con bi lay cap noi tang sau 20 nam hinh anh 2

Catherina bên cạnh Jennifer trong phòng bệnh

Catherina và Stephen được thông báo sẽ không thể đòi bồi thường và không được gặp Bộ trưởng Bộ Y tế Ireland là Leo Varadkar như đề nghị. Stephen bức xúc: “Chúng tôi muốn ai đó phải chịu trách nhiệm. Những người lãnh đạo cần phải ra mặt”. Đại diện Bệnh viện Coombe xin lỗi hai vợ chồng và thừa nhận sai lầm trong phương pháp đỡ đẻ. Cơ sở này cũng xin lỗi vì đã “không thông báo cho nhân viên điều tra và loại bỏ nội tạng bệnh nhi dù chưa được phép” song không đưa ra lý do cho hành động trên.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua