Ông chủ Facebook giàu thứ 6 trên thế giới

Ông chủ Facebook đứng vị trí thứ 6 những người giàu nhất thế giới nhờ tổng doanh thu vượt 5 tỷ USD, theo báo cáo quý cuối năm 2015

Báo cáo quý cuối năm 2015 của Facebook cho biết tổng doanh thu đạt 5,84 tỷ USD, lợi nhuận tăng gần gấp đôi nhờ những cải tiến ứng dụng trên điện hoại di động và các hình thức quảng cáo mới. So với năm ngoái, doanh thu vượt trội ngoài mong đợi từ mức 3,85 tỷ USD. Con số thu nhập một quý của mạng xã hội này thậm chí còn cao hơn Yahoo trong một năm.

Nhờ các dịp mua sắm cuối năm, quảng cáo tăng gần 57% lên 5,64 tỷ USD đã mang đến cho Facebook doanh thu thật ấn tượng. Mặc dù ông chủ Facebook đầu tư mạnh vào các lĩnh vực công nghệ như trí thông minh nhân tạo, thực tế ảo… nhưng lợi nhuận ròng vẫn tăng gấp đôi lên 1,56 tỷ USD.

Ong-chu-Facebook-Hinh-anh-2

Ông chủ Facebook giàu thứ 6 trên thế giới. Hình ảnh: Internet

Mạng xã hội này vẫn tiếp tục tăng trưởng mạnh với 1,59 tỷ người dùng tính đến cuối năm 2015, ông chủ Facebook cho biết. Chỉ sau một năm, số lượng người dùng đã tăng 14%, trong đó số người truy cập Facebook qua điện thoại di động tăng 21% lên 1,44 tỷ người.

So với Google, doanh thu Facebook tuy mới bằng 1/3, song khoảng cách này đang càng thu hẹp dần khi mạng xã hội thể hiện ưu thế vượt trội hơn trong lĩnh vực quảng cáo trên điện thoại di động và còn đang triển khai trên thư viện video và dịch vụ Instagram.

Với chiến lược phát triển đầu tư vào công nghệ thực tế ảo, ông chủ Facebook tin tưởng vào nhiều cơ hội phía trước. Sau khi báo cáo cổ phiếu của Facebook tăng 12% được công bố, Mark Zuckerberg đã trở thành một trong những người giàu nhất thế giới ở vị trí thứ 6 trong danh sách 10 tỷ phú đăng trên Forbes.

Bài: Thảo Viên
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua