Ơn giời, công dụng của sữa ong chúa đã được khoa học chứng minh!

Có thể bạn đã từng nghe rất nhiều về những công dụng của sữa ong chúa. Nhưng đây sẽ là lần đầu tiên bạn được thuyết phục bởi những bằng chứng khoa học chính xác

Dùng sữa ong chúa để chữa lành vết thương; không phải là chuyện mới mẻ. Nhưng đây là lần đầu tiên có một nghiên cứu bài bản; xác nhận công dụng của sữa ong chúa là hoàn toàn có cơ sở khoa học.

Trong danh sách các phương thuốc giúp bạn chữa lành vết thương; có những cái tên hết sức khoa học như collagen, silicon, chitosan, a-xít hyaluronic… Nhưng cũng có không ít cái tên vô cùng gần gũi và quen thuộc; như muối, mật ong, nha đam, bột nghệ… Trong số đó, không thể không nhắc đến sữa ong chúa; một loại dược liệu quý đã được công nhận rộng rãi từ lâu. Mới đây, một nghiên cứu khoa học đáng tin cậy; đã khẳng định khả năng chữa lành vết thương hiệu quả; của sữa ong chúa. 

Công dụng của sữa ong chúa – Cao lương của nữ vương 

Sữa ong chúa là sản phẩm được tiết ra từ hàm của ong thợ; để nuôi ong chúa và các ấu trùng ong chúa.

Ở nhiệt độ thường, sữa ong chúa có màu trắng hơi ngà, đặc như bơ. Thành phần hóa học của chất này rất phức tạp; phụ thuộc vào đàn ong, nguồn hoa… và chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Trong một tổ ong có hàng nghìn con ong thợ; nhưng chỉ có duy nhất một ong chúa. Nhờ được nuôi dưỡng từ loại thức ăn rất giàu dinh dưỡng này; ong chúa có kích thước cũng như tuổi thọ lớn gấp nhiều lần những chú ong thợ.

Công dụng của sữa ong chúa từ lâu đã được công nhận là một dưỡng chất để làm thực phẩm; điều trị bệnh, làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. Song, trong các vấn đề sức khỏe; mà sữa ong chúa có thể được dùng như một phương thuốc; hiệu quả nhất vẫn là chữa lành các tế bào bị tổn thương. Đó là chi tiết được ghi trong báo cáo của nhóm nguyên cứu Viện Hàn lâm Khoa học Slovakia.

công dụng của sữa ong chúa đã được khoa học chứng minh hình ảnh 1

Nhân tố bí ẩn

Báo cáo trên đã chỉ ra rằng sữa ong chúa là loại dược phẩm tự nhiên đa tác dụng; giúp kháng khuẩn, chống viêm và điều hòa miễn dịch đối với nhiều loại tế bào khác nhau. Tuy nhiên, không có thành phần nào khác ngoài chất kháng sinh tự nhiên (antibacteria); được tìm thấy trong quá trình thử nghiệm; và đánh giá khả năng làm lành vết thương của sữa ong chúa.

Bằng cách tách sữa ong chúa ra thành các hợp chất riêng biệt; nhóm nghiên cứu đã thấy được công dụng của sữa ong chúa trong mỗi loại; khi tiến hành sửa chữa các tổn thương tế bào. Thí nghiệm cho thấy; một loại protein nhỏ có tên defensin-1 trong sữa chính là phân tử chịu trách nhiệm chính trong quá trình này.

Để khẳng định khả năng của defensin-1; các nhà nghiên cứu cũng đã tiến hành lập nên một phiên bản gen của defensin-1; cho phép họ tạo ra loại protein có chức năng chuyên biệt hơn. Nhóm nghiên cứu đã sử dụng hợp chất này; cùng với sữa ong chúa thông thường; để đánh giá mức độ hiệu quả khi thực hiện thí nghiệm chữa lành các vết thương trên chuột. Cả hai đều cho ra kết quả khá tốt.

Trong tương lai, chất defensin-1 trong có thể sẽ trở thành một loại dược liệu hữu ích; được sử dụng rộng rãi trong y tế.

Mua sữa ong chúa ở đâu?

Sunflower Market, Khu ẩm thực Kumho Link, Kumho Asiana Plaza, 39 Lê Duẩn, Q. 1 & Xi Riverview Palace, 190 Nguyễn Văn Hưởng, Q. 2.

Website mua hàng online: http://market.sunflower.vn.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua