Ninja Rùa Đập tan bóng tối: Bữa tiệc cháy nổ tưng bừng

Ninja Rùa Đập tan bóng tối gây ấn tượng với kỹ xảo mãn nhãn và nhiều tình huống hài hước, duyên dáng

Cách đây hơn ba thập kỷ, câu chuyện về các Ninja Rùa đã được ra đời từ ý tưởng của hai người bạn họa sĩ Kevin Eastman – Peter Laird trong một căn hộ ở gần New York. Dự định ban đầu là để nhại bốn nhân vật truyện tranh nổi tiếng thời điểm bấy giờ gồm Ronin, Dare Devil, New Mutants và Cerebus. Nhưng bất ngờ thay, bốn anh em rùa đột biến màu xanh cũng như phục trang và những kỹ năng chiến đấu thượng thừa của họ đã ngay lập tức tạo nên cơn sốt thực sự.

Nền tảng truyện tranh phong phú đã tạo ra nguồn cảm hứng để các nhà làm phim Hollywood hiện thực hóa câu chuyện này lên màn ảnh bằng Ninja Rùa (tựa gốc Teenage Mutant Ninja Turtles) vào năm 2014 và mới đây nhất là Ninja Rùa Đập tan bóng tối (tự gốc Teenage Mutant Ninja Turtles: Out of shadows).

ninja rua dap tan bong toi hinh anh 1

Phần phim Ninja Rùa ra mắt năm 2014 nhận được không ít kỳ vọng từ phía khán giả, đặc biệt là người hâm mộ bốn anh em rùa thông qua truyện tranh hoặc những bộ phim trước đó. Bỏ qua hàng loạt nhận xét tiêu cực, Ninja Rùa thành công vang dội về mặt doanh thu đến nỗi hãng Paramount làm tiếp phần hai với sự trở lại của bộ sậu cũ từ nhà sản xuất, biên kịch cho đến dàn diễn viên đã làm nên thành công của phần phim trước.

Ninja Rùa Đập tan bóng tối tiếp nối diễn biến của phần phim trước. Lúc này, tên tội phạm Shredder chưa chịu buông xuôi. Hắn ta trở lại cùng tên tiến sĩ Baxter Stockman để chống đối nhóm Ninja Rùa bằng mọi biện pháp. Cũng trong lúc này, từ chiều không gian khác nữa, sinh vật ngoài hành tinh Krang cũng đang đe dọa New York. Bốn anh em rùa, cô phóng viên April O’Neil cùng anh cảnh sát Casey Jones chính là hy vọng cuối cùng của toàn nhân loại.

ninja rua dap tan bong toi hinh anh 2

Vẫn như thường lệ, những phim có sự tham gia của đạo diễn Michael Bay, dù chỉ là ở ghế sản xuất, vẫn luôn khiến cho những người hâm mộ cảm thấy phấn khích bởi các cảnh quay cháy nổ dữ dội và hành động hoành tráng.

Tạo hình chân thật của anh em rùa, sư phụ chuột Splinter và nhóm phản diện cũng là một điểm ấn tượng của phim. Cần phải nói thêm, những ai yêu mến mỹ nhân Megan Fox có thể yên tâm, nữ minh tinh này sẽ luôn xinh đẹp trong mọi hoàn cảnh theo đúng phong cách “Phim có cháy nổ cỡ nào cũng được, miễn sao trông chị lúc nào cũng đẹp”.

ninja rua dap tan bong toi hinh anh 3

Ninja Rùa Đập tan bóng tối cũng đã gửi gắm thông điệp ý nghĩa khi để cho bốn anh em nhà rùa đối mặt với một quyết định khó khăn: Liệu họ có nên trở thành con người hay không?

Nhưng bên cạnh đó, phần phim đã vướng vào khuyết điểm cũ. Đó là nội dung của phim còn thiếu chiều sâu. Ngoài ra, diễn xuất cũng là điểm trừ của phim.

ninja rua dap tan bong toi hinh anh 4

Những diễn viên chính như Megan Fox hay Stephen Amell đã không có màn trình diễn thực sự thành công. Dẫu vậy, tác phẩm vẫn là lựa chọn đúng đắn đối với những ai mong muốn thư giãn vì xuyên suốt phim không thiếu tình huống hài hước có duyên. Riêng dàn phản diện mới làm khán giả khá thích mắt với tạo hình độc đáo và dị hợm, fan của các chú rùa này càng “sướng rơn” khi tạo hình của những Baxter Stockman, Bebop – Rocksteady và Krang y hệt phiên bản hoạt hình TMNT nổi tiếng ra mắt năm 1987.

ninja rua dap tan bong toi hinh anh 5

Phim Ninja Rùa Đập tan bóng tối do David Green đạo diễn, có sự tham gia của Megan Fox, Stephen Amell, Will Arnett, Noel Fisher, Jeremy Howard, Pete Ploszek và Alan Ritchson đang chiếu trên toàn quốc.

Bài: Minh Phúc
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua