Những lợi ích khi cho con tham gia các chương trình sau giờ học

Nếu bạn không có thời gian lo cho con sau giờ học, chương trình After school là gợi ý tốt cho bạn

Mô hình After school (sau giờ học) khá phổ biến trên thế giới. Ở Việt Nam, mô hình After school nhằm tổ chức hoạt động sau giờ học cho trẻ cũng đã xuất hiện, từ mô hình cá nhân tự làm cho đến những quy mô trường lớp có chất lượng tốt hơn.

TRẺ ĐỐI DIỆN VỚI NHIỀU CÁM DỖ SAU GIỜ TAN HỌC

Công việc bận rộn về nhà trễ khiến việc quản lý con sau giờ tan học đã trở thành nỗi lo thường trực trong lòng cha mẹ. Trong khi đó, sau giờ học là khoảng thời gian trẻ đối diện với nhiều cám dỗ nhất. Theo trung tâm National Youth Violence Prevention Resource Center (NYVPRC), trẻ không được quan tâm sau giờ học ở trường có 49% sử dụng các loại thuốc nguy hại, 37% trở thành cha mẹ ở tuổi teen và có nhiều nguy cơ bị bạo lực.

Như những bậc cha mẹ ở các nước khác, nhiều phụ huynh Việt Nam gặp khó khăn khi tìm các chương trình sau giờ học cho con. Các bé chỉ thường tự chơi, học ở nhà mà không có người lớn giám sát gắt gao. Để hỗ trợ các phụ huynh này, nhiều chương trình sau giờ học – After school đã ra đời.

CHƯƠNG TRÌNH SAU GIỜ HỌC TỐT CHO TRẺ RA SAO?

20151020-hoat-dong-cho-tre-sau-gio-hoc-01
Nếu bạn quá bận rộn, thay vì giao con cho iPad hoặc ti-vi quản lý, bạn hãy cho con đến với các chương trình After school. Mô hình này sẽ giúp trẻ:

• Môi trường vui chơi, học tập an toàn

Nơi đây luôn có nhân viên giám sát, hướng dẫn con bạn học và chơi. Hoàn thiện bài tập về nhà: Các giáo viên sẽ hướng dẫn trẻ làm bài tập về nhà để bạn yên tâm về bài vở cho con.

• Bữa ăn ngon, đủ dinh dưỡng

Nếu cả nhà không có thời gian ăn tối với nhau, bạn nên đăng ký ăn tối cho con khi học chương trình After school.

• Phát triển trí thông minh và có kết quả học tập tốt

Theo nghiên cứu của Đại học Harvard, học sinh tham gia vào các chương trình sau giờ học có điểm học tập tốt hơn so với học sinh không tham gia, không có người giám sát sau giờ học.

• Học nhiều kỹ năng mềm

After school hướng đến việc cải thiện kỹ năng sống, điều mà bạn không có thời gian để dạy cho con. Trẻ càng có nhiều kỹ năng, càng tự tin, giao tiếp tốt và biết chia sẻ, suy nghĩ tích cực hơn. Hạn chế các tệ nạn xã hội: Chương trình này giúp trẻ bận rộn vào những việc hữu ích, tránh xa các nguy cơ nghiện rượu, Internet và có kiến thức tình dục an toàn.

• Tăng cường vận động, cải thiện sức khỏe

After school thường có nhiều hoạt động vui chơi vận động phù hợp với sức khỏe của trẻ.

• Phát hiện đam mê, hướng nghiệp cho trẻ

Trẻ sẽ nhập vai và trải nghiệm những công việc mình thích như công nhân xây dựng, bác sỹ và diễn viên. Đây là bước đầu tiên giúp trẻ xác định sở thích, chọn được nghề nghiệp mình thật sự đam mê trong tương lai.

HỌC CHƯƠNG TRÌNH AFTER SCHOOL Ở ĐÂU?

20151020-hoat-dong-cho-tre-sau-gio-hoc-02

• Chương trình After school có tại Thế giới trẻ thơ Kizworld, tầng 5A, Parkson Flemington, 184 Lê Đại Hành, P. 15, Q. 11, TP. HCM.

• Chương trình cung cấp nhiều hoạt động khác nhau cho trẻ, bao gồm phát triển 8 loại hình trí thông minh, dạy kèm, tư vấn, giúp làm bài tập về nhà, nghệ thuật, công nghệ, khoa học, đọc, toán giúp trẻ phát triển toàn diện về sức khỏe, trí tuệ và tinh thần

• Đối tượng tham gia: Trẻ khoảng 5—12 tuổi. After school diễn ra sau giờ học và những ngày cuối tuần, các ngày nghỉ học và vào mùa hè. Ngoại trừ ngày lễ, hầu hết chương trình học kéo dài trong khoảng 4—6 giờ mỗi ngày. Học phí 600.000 đồng/tháng, chưa bao gồm tiền ăn

• Để biết thêm về chương trình học, bạn có thể truy cập trang web: www.kizworld.vn hoặc gọi điện số (08) 3962 6999 hay 093 836 6885.

Mục Mẹ và con Tâm lý / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua