Ngoài trung thực và đồng cảm, còn bí quyết gì để gìn giữ hôn nhân bền chặt? (kỳ 2)

Những cặp vợ chồng gắn bó với nhau hơn 10 năm có bí quyết đặc biệt để giữ lửa hôn nhân. Tiếp tục kỳ 1, hãy cùng tìm hiểu thêm với TTGĐ nhé!

hôn nhân bền chặt

Hôn nhân bền chặt theo năm tháng không phải là điều khó đạt được! Ảnh: Shutterstocks

Những cặp vợ chồng gắn bó với nhau hơn 10 năm có bí quyết đặc biệt để giữ lửa hôn nhân bền chặt. Tiếp tục kỳ 1, hãy cùng tìm hiểu thêm với TTGĐ nhé!

Đâu là bí quyết của hôn nhân bền chặt?

Chốt lịch hẹn cố định

“Chúng tôi thường hẹn hò nhau cố định vào mỗi tối thứ Sáu hàng tuần. Người thân, bạn bè của cả hai đều biết ngày hẹn hò này là không thể phá bỏ hay bị làm phiền. Trong cuộc hẹn này, chúng tôi cho nhau cơ hội để giải tỏa mọi thứ còn ấm ức trong tuần. Việc này giống như chất keo gắn kết cả hai” – Christie và Evan O’Sullivan (Florida), kết hôn 13 năm.

Yêu bản thân trước tiên

“Trong hành trình hôn nhân của chúng tôi, điều mà cả hai nhận ra là mỗi người phải tìm thấy bình yên, tình yêu và niềm vui ở bản thân. Sau đó mới lan tỏa, chia sẻ với người còn lại” – Jada Pinkett và Will Smith, kết hôn 22 năm.

Tôn trọng thời gian riêng

“Đừng cố gắng lúc nào cũng phải dính chặt với nhau như sam. Dù sống chung trong một mái nhà, hãy tôn trọng thời gian riêng của bạn đời. Ai cũng có mục tiêu, lý tưởng riêng để theo đuổi. Và khi đã hoàn thành, cả hai sẽ lại hết lòng tập trung cho nhau.” – Liza và Angelo Geonie (New York), kết hôn 12 năm.

Luôn khích lệ và cổ vũ

“Hãy là thủ lĩnh trong đội cổ vũ và luôn hoạt náo, khích lệ tinh thần đối phương trong mọi việc. Đừng nói gì tổn thương sau lưng người ấy!” – Jenny và Tyler Ford (Salt Lake, UT), kết hôn 22 năm.

Nhận ra vấn đề thật sự

“Khi bị stress, đừng trút lên người bạn đời của mình. Thậm chí nếu vấn đề có liên quan đối phương, bạn cũng đừng vội đổ lỗi vô cớ khi chưa rõ ngọn ngành sâu xa. Bất kỳ ai cũng có thể mắc sai lầm. Nhưng sai lầm lớn nhất là hiểu sai về đối phương.” – Bill và Gina Nelson (Lakevile, MN), chung sống với nhau 32 năm.

Hãy cười vui, đừng cười nhạo

“Đừng bao giờ cười nhạo chồng/vợ mình. Thay vào đó, hãy cười cùng nhau vì tất cả khoảnh khắc trong cuộc sống này. Khi thành công, hãy cười chúc mừng. Khi thất bại, hãy cười ủi an vì vẫn còn có bạn kề bên.” – Joy và Dave McKinnon (Boise, ID), kết hôn 34 năm.

Chúng ta là một đội

“Chúng ta là một đội. Tôi không bao giờ nghĩ anh ấy chống lại tôi, ngay cả khi cả hai đang tranh cãi với nhau. Tôi biết trái tim anh ấy. Tôi biết anh ấy ủng hộ tôi ”. – Kristen Bell và Dax Shepard, kết hôn 6 năm.

Sử dụng giường king size

“Bí quyết của chúng tôi chỉ có 3 từ: giường size king. Chiếc giường phải có đủ chỗ cho 3 người. Đó là chồng tôi, tôi và chiếc gối thân yêu của tôi. Chúng tôi luôn tìm thấy sự thoải mái vào cuối ngày và thức dậy đầy tỉnh táo, tươi vui.” – Katie và Greg Willden (Denver, CO), kết hôn 22 năm.

Yêu cả những điều quan trọng đối với đối phương

“Bất cứ điều gì thực sự quan trọng đối với đối phương cũng nên là ưu tiên của bạn. Hãy coi trọng đam mê, mục tiêu, sở thích và nhu cầu của họ. Với mọi quyết định của họ, bạn sẽ hoàn toàn ủng hộ. Đối phương cũng nên làm điều ngược lại tương tự.” – Emily và Michael Pfeiffer (Hadley, MA) đã kết hôn 13 năm

Niềm tin vào mối quan hệ hôn nhân bền chặt

“Hãy tin rằng bạn có một cuộc hôn nhân tuyệt vời. Hãy nói với bản thân điều đó. Sau đó, hãy sử dụng cảm giác ấy để nuôi dưỡng tình yêu, sự trân trọng với bạn đời. Đồng thời, bạn dùng nó để loại bỏ sự khinh miệt, tiêu cực.” – Karen và Tim Anderson (New London, CT), kết hôn 22 năm.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua